• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Có Bao Nhiêu Phương Pháp Khám Bệnh Trĩ Và Quy Trình Ra Sao?


Lần Xem: 2068

      Bệnh trĩ là một trong các căn bệnh tại vùng nhạy cảm khiến cho người bệnh cảm thấy tự ti, xấu hổ với mọi người xung quanh. Do đó, nhiều người bệnh thường thắc mắc có bao nhiêu phương pháp khám bệnh trĩ và quy trình ra sao để có thể có thêm các kiến thức cần thiết chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi bắt đầu khám chữa bệnh.

Khám bệnh trĩ bằng phương pháp gì và quy trình như thế nào?

 - Bệnh trĩ do sự căn dãn quá mức ở các đám rối tĩnh mạch trĩ tại vùng hậu môn – trực tràng gây nên. Bao gồm 3 loại trĩ đó là: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

 - Các triệu chứng của bệnh trĩ thường là đại tiện ra máu, máu dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân, táo bón, ngứa ngáy, đau rát hậu môn,… Tuy nhiên các triệu chứng này thường không rõ ràng và liên tục nên người bệnh rất khó phát hiện chính xác được bệnh nhanh chóng.

Có bao nhiêu phương pháp khám bệnh trĩ và quy trình ra sao?

Có bao nhiêu phương pháp khám bệnh trĩ và quy trình ra sao?

 

 - Vì e ngại, lo lắng không hiểu rõ và biết được các phương pháp khám bệnh trĩ ra sao nên người bệnh thường chậm trễ, chần chừ trong việc thăm khám bệnh trĩ khiến cho bệnh phát triển nặng nhiều biến chứng như: sa búi trĩ, chảy máu, thiếu máu nghiêm trọng, viêm nhiễm hậu môn, tắt hậu môn,… vô cùng nguy hiểm và điều trị rất phức tạp, thậm chí bệnh có thể chữa không khỏi nếu như đã biến chứng sang ung thư.

 ⇒ Các chuyên gia chuyên điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu xin được phép cung cấp một số thông tin về cách khám bênh trĩ và quy trình khám đến người bệnh như sau:

 1. Các cách thăm khám bệnh trĩ

 Tùy thuộc vào từng dạng trĩ mà các bác sĩ sẽ có các cách khám khác nhau bao gồm:

 - Dùng mắt thường để quan sát tình trạng các búi trĩ tại vùng hậu môn – trực tràng.

 - Dùng tay để thăm khám hậu môn, các bác sĩ sẽ dùng ngón tay trỏ để đưa vào bên trong hậu môn để xác định được mức độ, tình trạng của bệnh trĩ.

Phương pháp khám bệnh trĩ bằng nội soi hậu môn - trực tràng

Phương pháp khám bệnh trĩ bằng nội soi hậu môn - trực tràng

 - Ngoài dùng mắt và tay để thăm khám bệnh trĩ các bác sĩ còn có thể sử dụng phương pháp nội soi hậu môn để xác định bệnh trĩ. Cách khám bệnh trĩ này được rất nhiều người bệnh lựa chọn để có thể khám, chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng và đảm bảo độ chính xác cao.

 2. Quy trình khám bệnh trĩ

 - Để có thể khám, chẩn đoán được bệnh trĩ người bệnh cần phải trải qua thăm khám hậu môn cho nên cần phải trấn an tâm lý, vượt qua mọi mặc cảm, xấu hổ để có thể hợp tác tốt với các bác sĩ để có thể xác định bệnh một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

 - Trước khi bắt đầu các bước khám bệnh trĩ, các bác sĩ sẽ đưa ra một số câu hỏi về tình trạng hiện tại của người bệnh, thói quen sinh hoạt, ăn uống, tiền sử bệnh trước đó để có thể nắm rõ được mức độ mệnh sơ bộ như thế nào.

Trước khi thăm khám bệnh trĩ người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm hỏi bệnh

Trước khi thăm khám bệnh trĩ người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm hỏi bệnh

 - Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám hậu môn bằng các cách như: quan sát bằng mắt, dùng tay sờ xung quanh hậu môn, đưa ngón tay trỏ vào trong hậu môn để kiểm tra tình trạng bệnh hoặc dùng các biện pháp nội soi để xác định tình trạng bệnh chính xác, cụ thể.

 - Các bác sĩ cho biết, cách khám bệnh nhân trĩ đối với nam và nữ sẽ có phần không giống nhau cụ thể là:

 +  Đối với nữ giới tư thế khám bệnh trĩ thường là nằm nghiêng, quay lưng về phía bác sĩ, lưng hơi cong và đầu hơi gập, 2 chân đan xen nhau.

 + Nam giới thường có tư thế nằm ngửa, dùng 2 tay để ôm đầu gối, có khăn che bộ phận bên ngoài hậu môn.

 ► Có thể thấy, quy trình thăm khám bệnh trĩ không quá khó khăn và phức tạp. Vậy nên, khi có các dấu hiệu bệnh và nghi ngờ bản thân đang mắc bệnh trĩ người bệnh cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở chuyên khoa điều như tại Phòng Khám Hoàn Cầu để được khám chữa bệnh trĩ hiệu quả với các phương pháp hiện đại, quy trình nhanh chóng cùng với mức chi phí cắt búi trĩ được niêm yết vô cùng hợp lý tin chắc sẽ mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì về có bao nhiêu phương pháp khám bệnh trĩ và quy trình ra sao hãy liên hệ ngay cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung tư vấn bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể, nhanh chóng.