• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Có Bao Nhiêu Phương Pháp Chữa Bệnh Trĩ Nội Hiện Nay?


Lần Xem: 1216

 Có bao nhiêu phương pháp chữa bệnh trĩ nội hiện nay là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm tìm hiểu. Bởi trĩ nội là dạng trĩ dễ mắc phải và mang lại nhiều ảnh hưởng nhất cho người bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp người bệnh nắm rõ hơn về vấn đề này.

Có bao nhiêu phương pháp chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất hiện nay?

  Các chuyên gia bệnh trĩ nội tại Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ nội là căn bệnh được hiểu một cách đơn giản là búi trĩ xuất hiện ở phía trên của đường lược do sự căng giãn quá mức của hệ thống tĩnh mạch ở ống hậu môn. Kích thước búi trĩ sẽ lớn dần tùy theo cấp độ bệnh.

Hình ảnh các cấp độ của bệnh trĩ nội

Hình ảnh các cấp độ của bệnh trĩ nội

 Những tác hại to lớn của trĩ nội gây ra cho người bệnh là: đau đớn, ngứa ngáy khó chịu, sa búi trĩ gây viêm nhiễm và hoại tử, mất máu, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng vùng hậu môn và những vùng lân cận, có thể gây ung thư hậu môn – trực tràng,… Do đó, cần phải có cách chữa trị trĩ nội càng sớm càng tốt.

  Hiện nay có bao nhiêu phương pháp chữa bệnh trĩ nội?

 Căn cứ vào mức độ của bệnh trĩ nội mà các bác sĩ sẽ đưa ra cách thức chữa trị thích hợp nhất. Dưới đây sẽ là những phương pháp chữa bệnh trĩ nội hiệu quả và được áp dụng phổ biến nhất hiện nay:

 1. Phương pháp nội khoa

 Đối với những trường hợp bệnh trĩ nội giai đoạn sớm thì có thể điều trị bằng thuốc tây y bao gồm: thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi. Những loại thuốc này sẽ có tác dụng làm teo búi trĩ, giảm đau, kháng sưng viêm, tăng sức mạnh cho thành mạch hỗ trợ bệnh mau khỏi.

Điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp nội khoa dùng thuốc bôi

Điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp nội khoa dùng thuốc bôi

 Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao thì người bệnh cần phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt: ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, tránh đồ cay nóng, không uống bia rượu, thực hiện các bài tập tốt cho người bệnh trĩ,…

 2. Phương pháp dùng thủ thuật

 Trĩ nội còn có thể được điều trị bằng phương pháp sử dụng các thủ thuật với dụng cụ hỗ trợ sau đây:

 - Chích xơ búi trĩ: Đây là phương pháp được áp dụng cho trĩ nội giai đoạn đầu với độ an toàn cao, khá đơn giản nhưng cũng cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ cao.

 - Thắt dây thun: Bác sĩ sẽ dùng vòng cao su để tiến hành thắt búi trĩ nhằm làm giảm lượng máu cung cấp cho búi trĩ dần dần búi trĩ bị teo và rụng. Đồng thời, tạo mô sợi xơ dính vào lớp niêm mạc giúp bảo tồn lớp đệm ở hậu môn.

 - Quang đông hồng ngoại: Phương pháp này thực chất là dùng nhiệt độ để giảm lượng máu đến búi trĩ, tạo sẹo xơ và chữa khỏi bệnh trĩ.

 3. Phương pháp tiểu phẫu cắt trĩ

 Đối với trường hợp bệnh trĩ nội nặng thì đòi hỏi phải được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa cắt bỏ búi trĩ. Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt trĩ khác nhau như: phương pháp truyền thống, sử dụng tia laser, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT,… và chi phí mổ trĩ nội của từng phương pháp cũng không giống nhau.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

  Tuy nhiên, các chuyên gia bệnh trĩ luôn khuyến cáo sử dụng phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT. Vì hai phương pháp này đang được xem là hai phương pháp tiên tiến và hiệu quả nhất trên thế giới với nhiều ưu điểm như:

  Hiệu quả cao, khả năng tái phát là rất thấp và hầu như là không có.

  Thời gian thực hiện tiểu phẫu nhanh.

  Ít gây đau đớn và cũng rất ít gây chảy máu.

  Vết thương nhỏ, mau hồi phục, không tổn hại những vùng xung quanh,…

 ► Hiện tại, Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu đang là nơi trị bệnh trĩ tốt nhất hcm với việc áp dụng tất cả những phương pháp nêu trên. Tùy theo tình trạng bệnh cụ thể mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp nhất cho người bệnh.

 Mọi thông tin liên quan đến vấn đề có bao nhiêu phương pháp chữa bệnh trĩ nội hiện nay xin vui lòng nhấn vào khung chat online hoặc để lại số điện thoại để cùng trao đổi thêm với các chuyên gia bệnh trĩ nội của chúng tôi.