• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Chữa Bệnh Trĩ Bằng Phương Pháp Nong Hậu Môn Bạn Đã Biết Chưa


Lần Xem: 1629

 Trĩ là bệnh hậu môn trực tràng đã có từ rất lâu chính vì thế các phương pháp dùng để điều trị căn bệnh này cũng có rất nhiều. Tuy nhiên, việc chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nong hậu môn bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu phương pháp này qua bài viết dưới đây.

Nong hậu môn có chữa được bệnh trĩ không?

 Các bác sĩ tại Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nong hậu môn là một thủ thuật được chỉ định trong hẹp hậu môn bẩm sinh hay mắc phải sau phẫu thuật hậu môn, hạ đại tràng.

 

Chữa bệnh trĩ bằng nong hậu môn có được không?

Chữa bệnh trĩ bằng nong hậu môn có được không?

 Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nong hậu môn

 ♦ Nguyên tắc hoạt động

 Theo các bác sĩ, phương pháp nong hậu môn do Lord và Miles mô tả đầu tiên vào năm 1986, phương pháp chữa bệnh trĩ này được áp dụng với những trường hợp bị trĩ độ 3.

 Ông cho rằng trĩ là do sự hiện diện của mô xơ vùng ống hậu môn, đặt biệt ở vùng đường lược, sgây teo hẹp và cản trở quá trình di chuyển của phân sẽ làm tăng áp lực trong ống hậu môn và tạo ra trĩ. Và việc nong hậu môn sẽ chữa được teo hẹp hậu môn, làm giảm áp lực bên trong, từ đó bệnh trĩ cũng sẽ được đẩy lùi.

 ♦​ Quy trình thực hiện

 + Bệnh nhân sẽ được cho nằm nghiêng về trái và được gây mê.

 +Đầu tiên bác sĩ sẽ nong 2 ngón tay đã được bôi nhiều dầu trơn vào hậu môn, sau đó tăng dần lên 4 và tối đa là 8 ngón tay. Nong đến lúc hậu môn không còn bị hẹp nữa.

 + Việc nong hậu môn cần được thực hiện nhẹ nhàng, không nên thô bạo dễ gây trầy xước và rách hậu môn.

Nong hậu môn là phương pháp có thể chữa bệnh trĩ cấp độ 3

Nong hậu môn là phương pháp có thể chữa bệnh trĩ cấp độ 3

 ♦​ Chăm sóc sau điều trị

 - Sau khi nong hậu môn người bệnh được nhét một gạc trong ống hậu môn khoảng 1 giờ để tránh việc tụ máu dưới niêm mạc.

 - Bệnh nhân ăn uống bình thường và có thể dùng thuống nhận trường nhẹ để tránh bị táo bón, ngâm hậu môn.

 - Hàng ngày nên nong nhẹ hậu môn liên tiếp trong 2 tuần.

 ♦​ Biến chứng có thể xảy ra

 Mặc dù đây là phương pháp đơn giản nhưng phương pháp nong hậu môn cũng có nhiều biến chứng, trong đó có tình trạng đi cầu không kiểm soát.

 Bên cạnh đó, phương pháp này thường khiến các búi trĩ bị sa ra ngoài nên không được phổ biến rộng rãi.

 Chữa bệnh trĩ bằng các phương pháp khác

 Các bác sĩ cho biết, cùng với sự phát triển của nền y khoa hiện nay đã cho ra đời nhiều phương pháp hiện đại nhằm hỗ trợ điều trị tốt nhất căn bệnh trĩ cũng như các bệnh hậu môn trực tràng khác.

 Cùng với nong hậu môn thì người mắc bệnh trĩ cũng có thể tiến hành điều trị bằng các phương pháp truyền thống như chích xơ, đốt điện, thắt vòng cao su,…để làm có thể làm teo búi trĩ. Tuy các phương pháp truyền thống vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như gây đau rát hậu môn, chảy máu và rất dễ bị tái phát trở lại.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp hiện đại sẽ hạn chế được nhiều biến chứng

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp hiện đại sẽ hạn chế được nhiều biến chứng

 Chính vì thế hiện nay đa phần người bệnh đều chọn các phương pháp hiện đại để chỉ cần điều trị một lần, ít gây đau đớn và chảy máu. Và HCPT , PPH chính là những phương pháp hiện đại có thể khắc phục được những hạn chế của các phương pháp truyền thống trước đây.

 Với ưu điểm thời gian điều trị nhanh, ít gây đau đớn, ít chảy máu, phạm vi tổn thương nhỏ nên việc phục hồi nhanh chóng, có thể giúp người bệnh sớm trở lại với công việc một cách tốt nhất.

 Bên cạnh đó, chi phí cắt búi trĩ bằng phương pháp hiện đại tương đối hợp lý và phù hợp với điều trị kinh tế của đa phần người dân, mức chi phí cũng được công khai minh bạch, rõ ràng và theo đúng quy định do Sở Y tế đề ra.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nong hậu môn do các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chia sẻ. Mọi thắc mắc liên quan có thể liên hệ cho chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.