• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những biến chứng nguy hiểm khi chủ quan với trĩ


Lần Xem: 572

Nhắc đến bệnh trĩ thì đây chính là nỗi ám ảnh kinh khủng làm cho rất nhiều người lo sợ khi mắc phải. Thế nhưng lại có rất nhiều người chủ quan không sớm điều trị gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt. Vậy cụ thể thì biến chứng gặp phải nếu chủ quan với trĩ là gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ từ bài viết dưới đây đảm bảo rằng bạn sẽ tìm ra chính xác đáp án cho bản thân mình.

Muốn được tư vấn phương pháp chữa trĩ hiện đại?

>>> Click [chat] sẽ có nhân viên tư vấn ngay!

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM KHI CHỦ QUAN VỚI TRĨ

1. Gây thiếu máu và nhiễm trùng máu

Bạn biết không khi bị bệnh trĩ sẽ dẫn đến tình trạng đại tiện ra máu. Nếu như bệnh trĩ ở mức độ nhẹ thì máu sẽ chảy ít thường nó chỉ lẫn vào với phân mà thôi. Nhưng nếu như bệnh lý ở giai đoạn nặng thì máu sẽ có thể chảy thành tia hoặc chảy từng giọt.

Với trường hợp máu chảy quá nhiều sẽ gây nên tình trạng thiếu máu và đồng thời người bệnh còn đi kèm thêm các triệu chứng như là mệt mỏi, mất tập trung, chóng mặt. Hơn nữa các chuyên gia của phòng khám Hoàn Cầu còn chia sẻ rằng nếu bệnh trĩ ở giai đoạn áp xe hậu môn còn có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng máu.

Đó là do khối áp xe hậu môn để lâu tạo nhiều mủ từ đó nhiễm trùng lan rộng khiến cho việc điều trị càng trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

2. Gây tắc mạch máu

Tiếp theo khi chủ quan với trĩ thì còn có thể dẫn đến tình trạng tắc mạch máu. Đặc biệt khi bạn bị trĩ nội tình trạng tắc mạch máu xảy ra còn làm cho bạn cảm thấy bị đau ở bên trong và có cảm giác bị gợn cộm hoặc có vật cản chắn ngang tại trong của hậu môn. Khi chúng ta dùng tay ấn vào trong trực tràng thì còn thấy có cục cứng xuất hiện.

Bệnh trĩ nếu không chữa trị sớm gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng

Bệnh trĩ nếu không chữa trị sớm gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng

Hoặc nếu như bạn bị trĩ ngoại thì tình trạng tắc mạch cũng sẽ xuất hiện cục máu ở trong lòng mạch máu. Đôi khi có thể là bọc máu sẽ được tạo ra nếu tĩnh mạch bị vỡ. Sau một thời gian cúc máu động ấy sẽ bao bọc vào lớp màng mỏng rồi dính chặt vào da nên khó bóc tách ra được.

3. Gây sa nghẹt búi trĩ

Nếu không sớm điều trị bệnh trĩ mà chúng ta chủ quan thì còn gây sa nghẹt búi trĩ. Đó là vì những áp lực chèn ép khiến cho tĩnh mạch lưu thông với búi trĩ bị tắc nhưng lúc này động mạch vẫn làm việc và bơm máu vào trong búi trĩ. Chính điều này gây sự phù nề, to cứng búi trĩ và cũng làm cho nó không còn khả năng thụt lại vào bên trong trực tràng.

Khi bị nghẹt búi trĩ thì người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn. Việc đi lại, sinh hoạt bình thường lúc này cũng sẽ trở nên khó khăn vô cùng.

4. Gây viêm nhiễm và hoại tử

Một biến chứng nguy hiểm khi chủ quan với trĩ nữa đó là sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm và hoại tử. Và đây cũng chính là hệ quả của sa búi trĩ nếu như người bệnh không được can thiệp kịp thời.

Hơn nữa nếu như búi trĩ lúc bị sa ra bên ngoài mà không được vệ sinh đúng cách còn làm cho vi khuẩn có cơ hội tấn công. Chính vì vậy búi trĩ lúc này gây viêm nhiễm lở loét và còn có thể gây hoại tử nguy hiểm vô cùng.

Hoàn Cầu là phòng khám điều trị trĩ hiện đại

Hoàn Cầu là phòng khám điều trị trĩ hiện đại

5. Gây viêm phụ khoa ở nữ giới

Bởi vì với phụ nữ thì hậu môn cùng bộ phận sinh dục khoảng cách giữa chúng sẽ tương đối gần nhau. Điều này tạo điều kiện làm cho vi khuẩn có cơ hội lan rộng ở hậu môn sang phần phụ. Và nó được đánh giá chính là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ bị mắc phải các bệnh lý viêm phụ khoa ở nữ giới.

VẬY CẦN LÀM GÌ KHI MẮC BỆNH TRĨ?

Khi bị mắc bệnh trĩ thì chúng ta tuyệt đối không được chủ quan với trĩ thay vào đó cần sớm tìm địa chỉ khám và điều trị. Hiện tại thì đa khoa Hoàn Cầu chính là phòng khám được đánh giá cao trong việc khám và chữa trị.

Tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu không chỉ có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các bệnh hậu môn trực tràng mà còn sở hữu các phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến hiện đại được cập nhật từ nước ngoài về.

Điển hình nhất đó chính là phương pháp HCPT và PPH. Đây là 2 phương pháp cực kỳ hiện đại với nhiều ưu điểm. Đó chính là nhanh chóng chỉ khoảng từ 15 phút, ít đau đớn, không biến chứng, thời gian hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến những khu vực liên quan. Chính vì vậy bạn sẽ có được sức khỏe tốt, không phải quá lo lắng về bệnh trĩ nữa.

Vậy là thông tin được chúng tôi trình bày từ bài viết ở trên đã giúp bạn biết được biến chứng nguy hiểm nếu chủ quan với trĩ. Nếu bạn cần được tư vấn kĩ hơn chỉ cần click qua khung chat online ở cuối bài sẽ được các chuyên gia của Hoàn Cầu tận tình chia sẻ.