• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Chính Phủ Mỹ Vừa Công Bố Chế Độ Ăn Khoa Học Nhất


Lần Xem: 873

 Chúng ta đều biết, một chế độ ăn khoa học, đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể không chỉ đảm bảo các hoạt động diễn ra tốt hơn, nâng cao sức khỏe mà còn phòng ngừa được nhiều bệnh và Chính phủ Mỹ vừa công bố chế độ ăn khoa học nhất hiện nay.

Chế độ ăn khoa học được công bố từ Chính phủ Mỹ

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, cứ năm năm chính phủ liên bang Mỹ sẽ lại cập nhật chế độ ăn uống mới cho người dân để đảm bảo sức khỏe theo cách khoa học nhất.

 Những bữa ăn nhanh sẽ được thay thế bằng các bữa ăn lành mạnh gồm nhiều rau củ quả , ngũ cốc nguyên hạt, sản phẩm từ sữa ít béo hoặc không béo, thực phẩm chứa protein như trứng, thịt nạc,…

Chế độ dinh dưỡng mới được công bố ra sao?

Chế độ dinh dưỡng mới được công bố ra sao?

 Các chất béo bão hòa (mỡ động vật, dầu dừa,…), chất béo chuyển hóa ( gà rán, khoai tây chiên,…) và đường, muối đang được hạn chế tối đa.

 Công bố vừa đưa ra cho thấy những người yêu thích trứng và các chế phẩm từ trứng, có thể sử dụng chúng như một món ăn lành mạnh.

 Bên cạnh đó, công bố này cũng khuyến khích những người uống cà phê ở mức độ vừa phải, cung cấp khoảng 400 mg cafein để kích thích hệ tiêu hóa và trao đổi chất(khoảng ba đến năm ly 8). Nếu không thể uống cà phê đen nguyên chất, bạn vẫn có thể sử dụng đường ăn kiêng để phát huy tác dụng đối đa.

 Công bố trên được chia thành 3 chương, tổng hợp thành một mô hình dinh dưỡng áp dụng trong suốt một thời gian dài để giữ cơ thể khỏe mạnh chứ bó hẹp ở phạm vi bữa ăn cá nhân hàng ngày như trước đây.

 Chương 1. Mô hình ăn uống lành mạnh

 Mô hình cung cấp cho người dân một phác đồ dinh dưỡng trong suốt một vòng đời chứ không phải chạy theo những quy định khắt khe theo các bữa ăn hàng ngày.

 Chu trình này cho phép mọi người có thể linh hoạt hơn trong việc kết hợp các món ăn vừa đa dạng vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

 Chương 2 và 3. Chất dinh dưỡng và thức ăn cho từng đối tượng

 Nếu như trước đây, các chuyên gia y tế khuyến cáo chỉ nên đưa 300 mg cholesterol một ngày vào cơ thể thì bây giờ bạn có thể ăn những loại thực phẩm chứa cholesterol, tuy vậy hãy ăn ít một chú để giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Trứng đã được cho sử dụng như một món ăn lành mạnh

Trứng đã được cho sử dụng như một món ăn lành mạnh

 Ngoài ra, cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cảnh báo: Đường là kẻ thù số một gây thừa cân đồng thời cũng kéo theo những bệnh lý phức tạp và khó chữa trị như tiểu đường, tăng huyết áp, ung thư… do đó, việc cắt giảm lượng đường được cho là kiên quyết và chặt chẽ hơn.

 Mỗi người chỉ cần nạp một lượng đường chưa tới 10% tổng năng lượng đưa vào cơ thể, tương đương 25g-30g mỗi ngày đã có thể đảm bảo các hoạt động diễn ra tốt.

 Bên cạnh việc kêu gọi giảm lượng đường khi ăn thì công bố trên cũng khuyến cáo việc cắt giảm lượng protein có trong các loại quà vặt.

 Bản hướng dẫn cũng nêu rõ."Một vài đối tượng, đặc biệt là các bé trai và đàn ông trưởng thành, cũng cần phải ăn ít thịt, trứng đi, và ăn nhiều rau xanh hơn".

 Việc tham khảo chế độ ăn khóa học từ chính phủ Mỹ sẽ giúp người dân có được chế độ ăn uống lành mạnh và đảm bảo. Tuy nhiên, một số nhà phê bình cho rằng hướng dẫn này chưa đầy đủ và không có nhiều tinh chỉnh bởi béo phì và các căn bệnh khác vẫn là nỗi lo lớn về sức khỏe và gánh nặng cho ngành y tế.

► Chế độ ăn khoa học mang lại lợi ích gì?

 Các bác sĩ cho biết, chế độ ăn uống khoa học hợp lý sẻ bảo vệ tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa được rất nhiều bệnh lý trong đó có bệnh trĩ – căn bệnh hậu môn trực tràng rất thường gặp do chế độ ăn uống không đảm bảo.

Ăn uống khoa học sẽ giúp bảo vệ tốt cho sức khỏe

Ăn uống khoa học sẽ giúp bảo vệ tốt cho sức khỏe 

 Mặc dù hiện nay có nhiều cách chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả như phương pháp tiêm xơ trĩ, các phương pháp hiện đại như HCPT, PPH đều có khả năng chữa bệnh trĩ một cách tận gốc, an toàn và ít gây biến chứng. Song, các bác sĩ vẫn khuyên người bệnh nên thay đổi thói quen ăn uống ngay từ bây giờ để tránh hình thành bệnh lý.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc Chính phủ Mỹ vừa công bố chế độ ăn khoa học nhất để đảm bảo tốt cho sức khỏe con người, do các bac sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc khác về bệnh trĩ, cắt trĩ bao nhiều tiền,… hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới để được tư vấn cùng các chuyên gia tư vấn.