• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Cắt Trĩ Bằng Phương Pháp Không Đau Về Trong Ngày Hồi Phục Nhanh Chóng


Lần Xem: 1722

      Bệnh trĩ là 1 trong những căn bệnh khá phổ biến và có tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng đến mức báo động. Diễn biến của bệnh khá phức tạp và có thể gây biến chứng ung thư trực tràng nguy cơ tử vong rất cao. Do đó cắt trĩ bằng phương pháp không đau về trong ngày hồi phục nhanh chóng được rất nhiều người bệnh quan tâm.

Phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất, hiệu quả nhanh chóng

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu, bệnh trĩ hình thành do sự căn giãn quá mức của các mách máu, đám rối tĩnh mạch xung quanh vùng hậu môn – trực tràng lâu ngày dẫn đến tình trạng phình mạch và hình thành nên các búi trĩ.

 Bao gồm 3 dạng bệnh trĩ đó là: bệnh trĩ nội có các búi trĩ hình thành phía trong hậu môn, bệnh trĩ ngoại các búi trĩ hình thành phía ngoài hậu môn và bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh kết hợp giữa bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại.

Cắt trĩ bằng phương pháp không đau về trong ngày hồi phục nhanh chóng

Cắt trĩ bằng phương pháp không đau về trong ngày hồi phục nhanh chóng

 Phẫu thuật cắt, mổ trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất?

 Khi bệnh trĩ đã phát triển nặng cần tiến hành điều trị bằng các phương pháp phẫu thuật trĩ, cắt, mổ trĩ để có thể đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng, tránh nguy cơ bệnh có thể phát triển trở lại.

 Một số phương pháp mổ trĩ, cắt trĩ có thể kể đến đó là:

 Phương pháp cắt trĩ bằng laser

 Cắt trĩ bằng laser, mỗ trĩ bằng laser có tác dụng tiêu diệt mầm bệnh tương đối nhanh chóng, tránh nguy cơ bệnh phát triển trở lại.

 Tuy nhiên, các phương pháp mổ trĩ, cắt trĩ bằng laser thường tốn kém nhiều chi phí, không mang lại hiệu quả tốt với bệnh trĩ độ 4, người bệnh thường chịu nhiều đau đớn khi điều trị.

 Phương pháp cắt khoanh niêm mạc

 Phương pháp cắt trĩ này có nguyên lý chủ yếu là cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới nêm mạc có các tĩnh mạch trĩ, sau đó kéo phần niêm mạc từ trên xuống để khâu lại cùng với vùng da ở hậu môn.

 Tuy nhiên, hiện nay phương pháp này ít được dùng do tính an toàn không cao, có thể gây biến chứng đại tiện mất tự chủ, rò hậu môn, hẹp hậu môn.

 Phương pháp cắt từng búi trĩ

 Đối với phương pháp cắt trĩ này sẽ thực hiện theo cách cắt từng búi trĩ riêng, phẫu thuật bao gồm 2 nhóm chính đó là cắt trĩ hở và trĩ kín.

 Cắt từng búi trĩ có thể tránh các biến chứng của phương pháp cắt khoanh niêm mạc nhưng có nhược điểm đó là hồi phục chậm , đau sau phẫu thuật, không áp dụng được cho trĩ vòng.

 Cắt trĩ bằng phương pháp Longo

 Phương pháp longo là 1 trong các phương pháp phẫu thuật trĩ khá phổ biến. Đây là phương pháp cắt khoanh 1 đoạn niêm mạc ở vùng ống hậu môn phía bên trên đường lược, dùng dụng cụ để đính 2 mép lại với nhau. 1 phần của búi trĩ sẽ được lấy đi, phần còn lại được treo sát lên trên đường lược.

 Cắt, mổ trĩ bằng phương pháp Longo có thời gian thực hiện khá nhanh, hạn chế đau đớn. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số hạn chế ở phương pháp này đó là có thể khiến hậu môn bị viêm nhiễm, chảy máu, hẹp hậu môn, bệnh vẫn có nguy cơ tái lại.

 Cắt trĩ bằng phương pháp không đau về trong ngày hồi phục nhanh chóng

 Hiện nay, y học đã không ngừng phát triển hiện đại và cho ra đời nhiều phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất, đảm bảo an toàn, hiệu quả cao. Trong đó, 2 phương pháp cắt trĩ, phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay có thể kể đến đó là cắt trĩ bằng phương pháp PPH, cắt trĩ bằng phương pháp HCPT.

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT được đánh giá là phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT được đánh giá là phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất

 Phương pháp cắt trĩ PPH (cải tiến từ phương pháp Longo)

 Phương pháp PPH và Longo có nhiều đặc điểm tương đồng nhau. Tuy nhiên, do phương pháp PPH đã được nâng cao, đổi mới nên tránh được các hạn chế của phương pháp cũ và được rất nhiều chuyên gia đánh giá là 1 trong phương pháp cắt trĩ mới nhất, mang lại hiệu quả cao.

 Phương pháp này áp dụng cho bệnh trĩ nội. Sử dụng máy cắt khâu nối tự động để cắt bỏ các mạch của búi trĩ, loại bỏ phần niêm mạc phía trên đường lược, đồng thời khâu tạo hình hậu môn ở phía ngoài.

 Không có vết khâu hay vết cắt niêm mạc nào gây ảnh hưởng đến cơ vòng của hậu môn, giảm lưu lượng máu cung cấp đến các búi trĩ từ đó khiến cho búi trĩ teo lại giúp nhanh chóng điều trị khỏi bệnh đạt hiệu quả cao.

 Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

 Cắt, mổ trĩ bằng phương pháp mới HCPT được áp dụng hiệu qua cho trường hợp bệnh trĩ ngoại. Nguyên tắc chính của phương pháp này là sung nhiệt nội sinh, sử dụng song điện từ cao tần để làm động và thắt nút các mạch máu của các búi trĩ sau đó sẽ sử dụng dao điện để cắt bỏ các búi trĩ.

 Khi nhiệt độ được sinh ra trao đổi với các icon điện tích trong tế bào sẽ ảnh hưởng đến các thành mạch máu đến các búi trĩ từ đó khiến cho các búi trĩ nhanh chóng bị teo đi mà không gây các ảnh hưởng đến vùng lân cận.

Phương pháp cắt trĩ PPH và HCPT mang lại hiệu quả cao được các bác sĩ khuyên dùng

Phương pháp cắt trĩ PPH và HCPT mang lại hiệu quả cao được các bác sĩ khuyên dùng

 - Ưu điểm của 2 phương pháp PPH và HCPT

 Thời gian điều trị và hồi phục diễn ra nhanh chóng.

 Dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại nên được đánh giá là 2 phương pháp phẫu thuật cắt trĩ không đau, ít chảy máu, hạn chế khả năng để lại sẹo.

 Mức độ an toàn, chính xác cao không làm ảnh hưởng đến các chức năng bình thường của hậu môn, khả năng bệnh có thể phát triển trở lại vô cùng thấp.

 Bên trên là những chia sẻ thông tin của các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chuyên điều trị bệnh trĩ HCM về vấn đề cắt trĩ bằng phương pháp không đau về trong ngày hồi phục nhanh chóng. Nếu vẫn còn thắc mắc gì liên quan hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, chính xác.