• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Cẩn Thận Từ Việc Quá Lạm Dụng Thuốc Nhuận Tràng Trị Táo Bón


Lần Xem: 883

      Hiện nay, có rất nhiều người thường lựa chọn dùng thuốc nhuận tràng trong việc điều trị chứng táo bón, các triệu chứng của bệnh dạ dày hay khi địa tràng bị tổn thương. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của bác sĩ mọi người cần cẩn thận từ việc quá lạm dụng thuốc nhuận tràng trị táo bón tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến sức khỏe.

Lạm dụng thuốc nhuận tràng trị táo bón nhiều nguy hiểm tiềm ẩn

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, táo bón có thể gặp phải ở bất kỳ đối tượng nào. Là tình trạng phân thường khô rắn, to cứng khiến cho việc đi đại tiện trở nên khó khăn hơn, người bệnh cần phải dùng sức rặn mạnh trong thời gian dài mới có thể đi đại tiện được.

Cẩn thận từ việc quá lạm dụng thuốc nhuận tràng trị táo bón

Cẩn thận từ việc quá lạm dụng thuốc nhuận tràng trị táo bón

 Do đó, nhiều người thường lựa chọn việc dùng thuốc nhuận tràng để có thể điều trị táo bón, thoát khỏi những phiền toái do bệnh gây ra. Việc dùng thuốc nhuận tràng tuy mang lại hiệu quả khá tốt nhưng khi quá lạm dụng sẽ có thể dẫn đến nhiều hậu quả vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh.

 Cẩn thận từ việc quá lạm dụng thuốc nhuận tràng trị táo bón

 Thuốc nhuận tràng có tác dụng tốt trong việc điều trị táo bón, Nhưng ếu như không dùng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ người bệnh có thể gặp phải nhiều nguy hiểm. Đã có hơn 13 người tử vong do việc dùng thuốc sai cách.

 Khi dùng thuốc nhuận tràng sai cách và quá lạm dụng có thể gây ra tình trạng cơ thể bị mất nước nặng, nồng độ các chất điện giải trong máu thay đổi gây nhiều tác hại cho các cơ quan trong cơ thể.

Lạm dụng thuốc nhuận tràng trị táo bón có nguy cơ dẫn đến hình thành bệnh trĩ

Lạm dụng thuốc nhuận tràng trị táo bón có nguy cơ dẫn đến hình thành bệnh trĩ

      Tuy không trực tiếp gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng khi táo bón do dùng thuốc nhuận tràng kéo dài sẽ gia tăng nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh hậu môn trực tràng đặc biệt là bệnh trĩ. Nếu quá lo lắng về chi phí cắt trĩ, chậm trễ chữa trị sẽ khiến bệnh phát triển nặng gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư trực tràng gây nguy cơ tử vong rất cao.

 Những loại thuốc nhuận tràng thường sử dụng đó là thuốc uống hoặc thuốc đặt tại trực tràng giúp làm mềm phân và hút nước từ bên ngoài vào – nhóm thuốc nhuận tràng này thường được gọi là thuốc nhuận tràng giữ muối và có các thành phần phosphate natri. Khi lạm dụng sử dụng ở liều lượng cao hơn so với hướng dẫn sử dụng có thể dẫn đến cơ thể mất nượng nặng và gây tử vong.

 Theo các thông báo của FDA cho biết với những người trên 55 tuổi bị mất nước, mắc bệnh thận, tắc ruột hoặc đang dùng thuốc để điều trị bệnh thận có nguy cơ khá cao khi dùng thuốc nhuận tràng ở liều lượng vượt quá giới hạn cho phép. Lúc sử dụng thuốc cần chú ý đến tất cả biểu hiện như mất nước, kho miệng, lơ mơ, choáng váng.

Dùng thuốc nhuận tràng trị táo bón cần tuân theo chỉ định của bác sĩ tránh tác dụng phụ

Dùng thuốc nhuận tràng trị táo bón cần tuân theo chỉ định của bác sĩ tránh tác dụng phụ

 Do đó, khi dùng thuốc nhuận tràng người bệnh cần phải hết sức lưu ý trong việc dùng thuốc nhuận tràng, cần tuân thủ theo chỉ định về thời gian và liều lượng dùng thuốc do bác sĩ đề ra để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh các tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

 Nếu vẫn còn có thắc mắc gì liên quan hay muốn tìm hiểu mổ trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất hãy nhấp ngay vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia phòng khám chuyên khoa trĩ tư vấn nhanh chóng, chính xác.