• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Cách Duy Nhất Để Bạn Thoát Khỏi Trĩ Và Rò Hậu Môn Chỉ Có Tiểu Phẫu


Lần Xem: 886

 Rò hậu môn và trĩ là những căn bệnh hay gặp ở hậu môn trực tràng, dù không nguy hiểm chết người nhưng lại “hành hạ” người bệnh bằng nhiều triệu chứng khó chịu, gây khó khăn, phiền phức và bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến sức khỏe và cách duy nhất để bạn thoát khỏi trĩ và rò hậu môn chỉ có tiểu phẫu.

Bệnh trĩ, rò hậu môn - những bệnh khiến bạn “đứng ngồi không yên”

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, có rất nhiều trường hợp người bệnh bị rò hậu môn, bị trĩ đến điều trị khi bệnh đã phát triển thành giai đoạn nặng, gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị cũng như khả năng phục hồi bệnh cũng bị hạn chế.

 Theo các bác sĩ, rò hậu môn là một trong các căn bệnh nhiễm khuẩn khá phổ biến tại vùng hậu môn trực tràng. Đây là hậu quả của bệnh áp xe hậu môn khi không được điều trị kịp thời. Bệnh gây ra tình trạng tiết dịch mủ ở xung quanh hậu môn, hình thành các đường rò có thể kéo dài và mở rộng vào ruột già. Người bệnh sẽ phải chịu cảm giác đau căng tức ở hậu môn, nhiễm trùng chảy mủ có mùi hôi khó chịu,…

Rò hậu môn, bệnh trĩ điều trị phương pháp nào tốt nhất?

Rò hậu môn, bệnh trĩ điều trị phương pháp nào tốt nhất?

 Bệnh trĩ là bệnh được hình thành do sự căng dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ở các mô xung quanh vùng hậu môn, khiến cho các mô này sưng, viêm và phồng lên thành các búi trĩ, gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

 Bệnh trĩ, rò hậu môn tự khỏi là rất ít – tiểu thuật là cách điều trị duy nhất

 Các bác sĩ cho biết, đối với bệnh trĩ từ giai đoạn 2 trở lên việc chữa trị bằng nội khoa dùng thuốc rất khó khỏi bệnh. Tương tự, với bệnh rò hậu môn cũng vậy, một khi các lỗ rò đã hình thành thì khả năng tự khỏi là rất ít, bởi những lỗ rò này sẽ ăn sâu qua các tuyến hậu môn lân cận đi ra lớp da bên ngoài. Chất dịch hậu môn, máu mủ và phân sẽ theo đường rò đi ra ngoài khiến người bệnh đau đớn và khó chịu.

 Đã có khá nhiều người bệnh không muốn tiểu phẫu mà tự ý mua thuốc hoặc điều trị tại nhà bằng các phương pháp dân gian. Tuy nhiên, việc chữa trị tại nhà chỉ có thể khắc phục tạm thời các triệu chứng của bệnh, bệnh vẫn có khả năng tái phát nghiêm trọng hơn. Khi bệnh phát triển nặng đến giai đoạn này người bệnh thậm chí không thể phẫu thuật mà phải sử dụng các phương pháp ngoại khoa đặc biệt để điều trị.

Tiểu phẫu cách duy nhất giúp khỏi bệnh nhanh chóng, hiệu quả

Tiểu phẫu cách duy nhất giúp khỏi bệnh nhanh chóng, hiệu quả

 Do đó, tiểu phẫu cách duy nhất để bạn chấm dứt bệnh trĩ và rò hậu môn, khi bạn nhận thấy được các dấu hiệu bệnh. Khi bệnh được chữa trị sớm thì phương pháp điều trị càng đơn giản, người bệnh sớm phục hồi.

 Thực tế việc tiến hành tiểu phẫu điều trị bệnh trĩ và rò hậu môn không quá đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Mục đích của tiểu phẫu là cắt đường rò hoặc xẻ để mở đường rò bị nhiễm trùng, tạo điều kiện cho vết thương lành từ trong ra ngoài, tránh tạo các túi mủ ở bên trong.

 Đối với những trường hợp bị rò hậu môn đơn giản sau phẫu thuật thì bạn chỉ cần nằm viện khoảng 2 – 3 ngày là đã có thể về nhà. Dùng thuốc giảm đau để giảm bớt khó chịu trong giai đoạn hậu phẫu. Sau 24h người bệnh có thể tắm được bình thường.

► Bí quyết để phẫu thuật rò hậu môn, bệnh trĩ hiệu quả,

 Tuy chỉ là loại tiểu phẫu đơn giản và khá phổ biến, được đánh giá là an toàn, ít biến chứng, tuy nhiên, phẫu thuật rò hậu môn hay bệnh trĩ vẫn tồn tại những rủi ro nhất định như đứt cơ thắt, chảy máu sau mổ, hẹp hậu môn…

 Tái phát sau mổ cũng là có thể xảy ra với một số trường hợp ở bệnh nhân rò hậu môn. Để bệnh không tái phát nhất thiết cần phải có phương pháp mổ thích hợp như bệnh trĩ thì có phương pháp pph hay bị rò hậu môn thì sử dụng hcpt. Ngoài ra, người bệnh nên tìm tới các bệnh viện uy tín, thăm khám và điều trị với các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng

 Do đó đừng ngại ngùng, hãy chia sẻ cùng bác sĩ để tìm cách giải quyết căn bệnh khó nói này. Tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ tay nghề giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại tin chắc sẽ giúp tiểu phẫu bệnh trĩ và rò hậu môn diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, giảm nguy cơ tái phát của bệnh.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về cách duy nhất để bạn thoát khỏi trĩ và rò hậu môn chỉ có tiểu phẫu. Nếu bạn đang muốn tìm phòng khám chuyên khoa trĩ để tiến hành khám chữa bệnh hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chat bên dưới để được tư vấn hiệu quả.