• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Cách Dùng Dầu Dừa Chữa Bệnh Trĩ


Lần Xem: 928

 Trĩ là căn bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh, xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu là những đối tượng văn phòng, lái xe, phụ nữ mang thái, người táo bón,… Hiện cách chữa bệnh trĩ có rất nhiều từ phương pháp dân gian đến hiện đại. Vậy cách dùng dầu dừa chữa bệnh trĩ là như thế nào hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa như thế nào?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là bệnh ở hậu môn trực tràng, gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh bởi bệnh gây sưng, đau rát hậu môn, đi cầu ra máu, thậm chí bị sa búi trĩ ở giai đoạn nặng.

Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa như thế nào?

Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa như thế nào?

 Nói về cách chữa bệnh trĩ thì có rất nhiều hướng chữa trị bằng dân gian, nội khoa và ngoại khoa,… và chữa bệnh theo cách dân gian vẫn được nhiều người lựa chọn bởi có thể điều trị tại nhà, dễ thực hiện. Một trong những cách được nhiều người áp dụng chính là dùng dầu dừa chữa bệnh trĩ.

 Tại sao dầu dừa có thể chữa được bệnh trĩ?

 Từ lâu dầu dừa được biết đến là 1 loại thực phẩm có nhiều công dụng cho con người từ nấu ăn, chăm sóc sắc đẹp đến chữa bệnh. Trong dầu dừa chứa khoảng 85% chất béo được bão hòa, một chuỗi axit báo trung bình rất có lợi cho cơ thể. Ngoài việc, cung cấp chất dinh dưỡng thì các dương chất trong dầu dừa cũng có tác dụng chữa nhiều bệnh lý, trong đó có bệnh trĩ.

 Dầu dừa trị bệnh trĩ được nhiều người áp dụng bởi trong dầu dừa có chứa hoạt chất có tính kháng sinh cao. Tác dụng chính là làm dịu cơn đau do bệnh trĩ gây ra, tránh viêm nhiễm.

Cách dùng dầu dừa chữa bệnh trĩ thế nào?

 Các bác sĩ cho biết có rất nhiều cách dùng dầu dừa để chữa bệnh trĩ như:

 + Sử dụng dầu dừa làm thực phẩm

 Có thể dùng dầu dừa để uống 2 – 3 lần mỗi ngày hoặc dùng dầu dừa để chế biến trong các món ăn hàng ngày,… sẽ giúp chữa bệnh trĩ tốt.

Dầu dừa là một trong những cách chữa bệnh trĩ bằng dân hiệu quả

Dầu dừa là một trong những cách chữa bệnh trĩ bằng dân hiệu quả

 + Sử dụng dầu dừa bôi lên vùng bị trĩ

 Những người mắc bệnh trĩ ngoại có thể dùng dầu dừa bôi trực tiếp lên vùng bị trĩ để giảm sưng và đau rát.

 Trước khi bôi dầu dừa cần vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, sau đó dùng miếng bông khô chấm một ít dầu dừa đắp lên vùn bị trĩ, ít nhất 2 – 3 lần mỗi ngày và kiên trì trong thời gian dài cho đến khi các triệ chứng bệnh trĩ giảm dần và mất hẳn.

 + Làm thuốc đạn từ dầu dừa

 Đối với bệnh trĩ nội, người bệnh có thể dùng dầu dừa chế thành thuốc đạn để đặt vào bên trong hậu môn.

 Thực hiện bằng cách dùng khay làm nước đá đổ dầu dừa vào đó rồi đặt trong tủ lạnh 1-2 giờ (chọn khay đá vừa dùng). Mỗi ngày, lấy từng viên đá đặt vào hậu môn. Tùy vào mức độ bệnh nặng nhẹ mà sử dụng đặt thuốc đặt với tần suất khác nhau.

 Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng các chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa hay các phương pháp dân gian thường phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa mỗi người. Bên cạnh đó, các bài thuốc dân gian thường dòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài và hiệu quả thường không rõ ràng.

 Nếu muốn điều trị một cách triệt để, an toàn, nhanh chóng và hiệu quả người bệnh vẫn nên tiến hành điều trị bằng các phương pháp y khoa hiện đại tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa Trĩ.

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng các phương pháp y khoa hiện đại

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng các phương pháp y khoa hiện đại

 Tại TP HCM, Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trĩ hiện là một trong những phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng được Sở Y tế cấp phép hoạt đông, với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, phương pháp điều trị hiện đại, chi phí cắt búi trĩ hợp lý,… sẽ đảm bảo tốt quá trình khám chữa bệnh trĩ cho người bệnh.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến cách dùng dầu dừa chữa bệnh trĩ hiệu quả do các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan hãy gọi cho chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.