• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Cách Chữa Bệnh Trĩ Nội Trĩ Ngoại Không Đau Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Bạn Cần Biết


Lần Xem: 1542

      Bệnh trĩ gây nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt, công việc và khiến cho sức khỏe suy giảm nghiêm trọng, thậm chí nguy cơ ung trực tràng đe dọa tính mạng. Chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu cách chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại không đau hiệu quả nhất hiện nay bạn cần biết để có thể lựa chọn chữa bệnh hiệu quả.

Bệnh trĩ và cách chữa hiệu quả

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ là 1 trong những căn bệnh phổ biến tại vùng hậu môn trực tràng. Khi các mạch máu, đám rối tĩnh mạch xung quanh vùng này bị chèn ép, căn giãn quá mức sẽ dẫn đến hình thành nên các búi trĩ.

 Thông thường bệnh trĩ được chia thành 3 loại bao gồm: bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp. Triệu chứng điển hình của bệnh đó là: đại tiện khó khăn, đau rát hậu môn, chảy máu mỗi khi đại tiện, hậu môn tiết dịch nhầy gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh, sa búi trĩ ra bên ngoài hậu môn,…

Cách chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại không đau hiệu quả nhất hiện nay bạn cần biết là gì?

Cách chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại không đau hiệu quả nhất hiện nay bạn cần biết là gì?

 Nếu như không sớm được khám và điều trị bằng các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất có thể khiến bệnh phát triển nặng không chỉ gây nhiều phiền toái, rắc rối trong sinh hoạt hằng ngày mà nếu lâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe như thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, tắc nghẹt búi trĩ dẫn đến hoại tử, nhiễm trùng máu, thậm chí có thể gây ung thư hậu môn trực tràng đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

  Cách chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại không đau hiệu quả nhất hiện nay bạn cần biết

 Hiện nay, để điều trị bệnh trĩ hiệu quả có rất nhiều phương pháp có thể kể đến đó là:

 Cách chữa bệnh trĩ dân gian

 Song song với y học hiện đại thì các phương pháp dân gian điều trị bệnh trĩ, cách chữa bệnh trĩ tại nhà vẫn được nhiều người lựa chọn áp dụng. Phương pháp dân gian còn là 1 trong những cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu, cách chữa bệnh trĩ khi mang thai khá an toàn cho chị em phụ nữ.

 Với cách điều trị bệnh trĩ tại nhà có thể dùng 1 số bài thuốc như: dùng rau diếp cá, thiên lý, đu đủ, lá bỏng, bộ phận của cây sung, lá trầu,....

 Khi dùng cách điều trị bệnh trĩ ngoại tại nhà cũng như trĩ nội và trĩ hỗn hợp bằng dân gian người bệnh cần phải kiên trì dùng trong thời gian dài, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà sẽ phát huy các tác dụng chữa trị khác nhau.

 Bên cạnh đó, cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà và bệnh trĩ nội trĩ hỗn hợp cần phải có chế độ ăn uống, vệ sinh, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý để đảm bảo điều trị đạt được các hiệu quả tốt hơn.

 Phương pháp nội khoa sử dụng thuốc

 Đây là 1 trong các cách chữa bệnh trĩ nhẹ dùng trong giai đoạn bệnh mới hình thành chưa xảy ra nhiều triệu chứng.

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ dùng cho giai đoạn bệnh nhẹ mới hình thành

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ dùng cho giai đoạn bệnh nhẹ mới hình thành

 Các loại thuốc chữa bệnh trĩ bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt. Các bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định dùng những loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất có tác dụng kháng sinh, kháng viêm , giảm triệu chứng do bệnh gây ra và ngăn không cho bệnh phát triển nặng hơn.

 Việc sử dụng thuốc cần phải kiến trì trong một thời gian khá dài và cần phải tuân thủ theo chỉ định dùng thuốc do các bác sĩ đề ra, uống đúng liều lượng, đúng giờ giấc và không được bỏ dỡ giữa chừng hay áp dụng chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian, thuốc nam,… khiến cho bệnh diễn biến xấu hơn, gây nhiều khó khăn cho việc điều trị và tốn kém nhiều chi phí hơn.

 Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa tiểu phẫu

 Hiện nay, 2 cách chữa bệnh trĩ tận gốc bằng phương pháp ngoại khoa tiểu phẫu được áp dụng rộng rãi, hiệu quả nhất là tiểu phẫu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất bằng 2 phương pháp HCPT, PPH

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất bằng 2 phương pháp HCPT, PPH

 Tiểu phẫu bằng phương pháp PPH

 Tiểu phẫu chữa bệnh trĩ bằng phương pháp PPH được đánh giá là cách chữa bệnh trĩ nội mang lại hiệu quả cao.

 Phương pháp này sử dụng máy cắt khâu nối tự động để cắt triệt để mạch của búi trĩ, cắt bỏ đi phần niêm mạc phía trên đường lược và đồng thời sẽ khâu tạo hình hậu môn ở phía ngoài.

 Không có vết cắt niêm mạc hay khâu da nào gây ảnh hưởng đến cơ vòng tại hậu môn, giảm lưu lượng máu đến các búi trĩ, làm teo các búi trĩ giúp điều trị bệnh trĩ được nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

 Tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT

 Phương pháp HCPT là 1 trong những cách chữa bệnh trĩ ngoại tiên tiến, hiệu quả hiện nay.

 Cách chữa bệnh trĩ ngoại này dựa trên nguyên tắc nhiệt nội sinh, sử dụng sóng điện cao tần để làm đông và thắt nút các mạch máu. Tiếp theo sau đó sẽ dùng dao điện để cắt các búi trĩ.

 Khi nhiệt độ được sinh ra biểu hiện trao đổi với các ion với điện tích trong các tế bào làm ảnh hưởng lên thành mạch máu làm ra đông mạch máu, thắt nút và không cho máu di chuyển đến các búi trĩ khiến các búi trĩ nhanh chóng bị teo đi mà không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

 Ưu diểm vượt trội của tiểu phẫu trị bệnh trĩ bằng 2 phương pháp PPH và HCPT đó là có thời gian tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng, hạn chế đau đớn, ít chảy máu, hiệu quả thẩm mỹ cao, tránh để lại sẹo, áp dụng được cho nhiều đối tượng, phòng tránh nguy cơ bệnh có thể phát triển trở lại,…

 Bên trên là những chia sẻ thông tin về cách chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại không đau hiệu quả nhất hiện nay bạn cần biết của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chuyên trị bệnh trĩ hcm.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì liên quan hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ tư vấn cụ thể.