• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Bụng Đau Âm Ỉ Và Đi Ngoài Ra Máu Là Bị Bệnh Gì?


Lần Xem: 1441

 Bác sĩ ơi! Trong khoảng một tháng trở lại đây tôi thường bị đi ngoài ra máu và sờ thấy dị vật lạ ở hậu môn. Đặc biệt, trong thời kỳ kinh nguyệt tôi lại càng bị đi ngoài ra máu nhiều hơn và đau bụng âm ỉ. Vậy bác sĩ làm ơn cho tôi hỏi bụng đau âm ỉ và đi ngoài ra máu là bị bệnh gì? Tình trạng của tôi như vậy là có nguy hiểm không?

 Thu Hương – Đồng Nai

Bị đau bụng âm ỉ và đi ngoài ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?

 Thân chào bạn Hương! Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chúng tôi đã nhận được thắc mắc của bạn về vấn đề bụng đau âm ỉ và đi ngoài ra máu là bị bệnh gì, có nguy hiểm không. Chúng tôi xin được trả lời đến bạn như sau:

 1. Đau bụng âm ỉ và đi ngoài ra máu là bệnh gì?

 Thông thường, hiện tượng đau bụng âm ỉ đi ngoài ra máu sẽ là dấu hiệu của bệnh viêm loét đại trực tràng, rối loạn chức năng đại tràng, co thắt đại tràng chảy máu, polyp hậu môn – trực tràng,…

 Tuy nhiên, đối với tình trạng của bạn Hương: đau bụng âm ỉ đi ngoài ra máu, có dị vật ở hậu môn thì có thể là bạn đang mắc bệnh trĩ. Bệnh trĩ không gây ra triệu chứng đau bụng nên có thể cơn đau bụng âm ỉ của bạn là do chu kỳ kinh nguyệt gây ra.

Bụng đau âm ỉ và đi ngoài ra máu có thể là bị bệnh trĩ

Bụng đau âm ỉ và đi ngoài ra máu có thể là bị bệnh trĩ

 Tình trạng của bạn hoàn toàn phù hợp với dấu hiệu khi bị bệnh trĩ:

 - Đi cầu ra máu: Lượng máu ban đầu chỉ rất ít, người bệnh chỉ phát hiện thấy máu dính lên phân hay dính lên giấy vệ sinh. Về sau, máu chảy nhiều hơn thành từng giọt hay bắn thành tia.

 - Sa búi trĩ ra ngoài hậu môn: Dị vật mà bạn Hương sờ thấy chính là búi trĩ. Búi trĩ này ban đầu còn nhỏ và chỉ sa ra ngoài hậu môn khi đi cầu rồi tự thụt vào. Về sau, búi trĩ lớn hơn, sa ra ngoài hậu môn và phải dùng tay nhét nó vào. Cuối cùng, búi trĩ không thể nào nhét vào được nữa và nằm thường trực tại hậu môn.

 - Ngoài ra, bệnh trĩ còn có những biểu hiện khác nữa như: đau rát, ngứa ngáy, vướng cộm tại vùng hậu môn, dịch nhầy hậu môn tiết nhiều, kèm theo tình trạng nứt kẽ hậu môn, apxe hậu môn,…

 2. Bệnh trĩ gây đi ngoài ra máu có nguy hiểm không?

 Trĩ tuy không phải là căn bệnh gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người nhưng lại mang đến rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe:

Bệnh trĩ đi ngoài ra máu ảnh hưởng xấu đến đời sống và sức khỏe của người bệnh

Bệnh trĩ đi ngoài ra máu ảnh hưởng xấu đến đời sống và sức khỏe của người bệnh

 + Khiến cuộc sống hoàn toàn bị đảo lộn, năng suất công việc bị giảm sút, chất lượng cuộc sống suy giảm và sinh hoạt vợ chồng cũng ảnh hưởng không nhỏ.

 + Bệnh để càng lâu sẽ càng khiến cho người bệnh đứng trước bờ vực nguy hiểm với các biến chứng như: mất máu, nhiễm trùng máu, hoại tử búi trĩ, viêm nang lông hậu môn, có thể gây ra căn bệnh ung thư hậu môn – trực tràng ác tính,…

  Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn Hương cần ngay lập tức đi tới trực tiếp phòng khám để được thăm khám, xác định tình trạng bệnh và có các cách điều trị triệu chứng đi cầu ra máu do bệnh trĩ. Bệnh được chữa trị càng sớm sẽ càng giảm thiểu nguy hiểm và tiết kiệm được chi phí chữa trị.

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ trị bệnh trĩ hcm an toàn và hiệu quả

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ trị bệnh trĩ HCM an toàn và hiệu quả

 ► Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong số những địa chỉ trị bệnh trĩ hcm hiện nay, cho đến năm 2017 và những năm sau nữa. Bằng những điều kiện tốt nhất về: đội ngũ nhân lực, trang thiết bị vật chất y khoa, chi phí phục vụ khám chữa, cung cách phục vụ,… chúng tôi tự tin sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để điều trị bệnh trĩ cho bạn.

 Nếu còn thắc mắc nào khác về vấn đề bụng đau âm ỉ và đi ngoài ra máu là bị bệnh gì, có nguy hiểm không bạn Hương hãy liên hệ với chung tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung tư vấn để được tư vấn tốt nhất.