• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Biểu Hiện Của Trĩ Nội Độ 1 Và Cách Điều Trị Trĩ Nội Độ 1 Hiệu Quả


Lần Xem: 1709

      Bệnh trĩ nội cấp độ 1 là cấp độ nhẹ nhất trong giai đoạn phát triển của bệnh trĩ. Do đó việc phát hiện chữa điều trị bệnh trĩ nội độ 1 nhanh chóng là vô cùng cần thiết để giúp bệnh không phát triển và cũng không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu Biểu hiện của trĩ nội độ 1 và cách điều trị trĩ nội độ 1 hiệu quả thông qua bài viết sau đây.

Bệnh trĩ nội độ 1 là gì?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ nội được hành thành bên trong ống hậu môn do các xoang tĩnh mạch trĩ trên bị căng giãn và phồng to. Trĩ nội được chia thành 4 cấp độ bệnh từ 1 đến 4. Trong đó, bệnh trĩ nội độ 1 là cấp độ nhẹ nhất.

Hình ảnh trĩ nội độ 1

Hình ảnh trĩ nội độ 1

 Biểu hiện của trĩ nội độ 1

 Khi bị trĩ nội độ 1 người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng như:

 - Chảy máu hậu môn

 Chảy máu là biểu hiện thường thấy đầu tiên của bệnh trĩ độ 1. Vào giai đoạn này dấu hiệu chảy máu rất khó nhận biết và thường bị bỏ qua. Người bệnh nếu chịu khó quan sát sẽ thấy một chút máu màu đỏ tươi, thấm vào giấy vệ sinh khi đi vệ sinh hoặc máu lẫn với phân.

 - Đại tiện khó khăn

 Tiêu chảy và táo bón kéo dài là nguyên nhân của bệnh trĩ nội. Đây cũng là một trong các triệu chứng điển hình khi mắc bệnh trĩ nội độ 1. Người bệnh gặp nhiều khó khăn khi đi đại tiện, đại tiện phải dùng sức để rặn mạnh mới có thể tống được phân ra bên ngoài.

Đại tiện khó là một trong những biểu hiện của trĩ nội độ 1

Đại tiện khó là một trong những biểu hiện của trĩ nội độ 1

 - Các búi trĩ chưa xuất hiện

 Sa búi trĩ là biểu hiện thường thấy của bệnh trĩ. Người bệnh bị trĩ nội độ 1 đã có các búi trĩ nhưng chúng chưa lòi ra hẳn hậu môn nên không thể nhận biết qua quan sát, chỉ có thể nhận biết khi tiến hành soi hậu môn.

 - Ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn

 Khi mắc bệnh trĩ tại vùng hậu môn luôn trong trạng thái ngứa ngáy khó chịu, tuy nhiên, những triệu chứng này không điển hình, người bệnh khó phát hiện là do bệnh trĩ.

 Trĩ nội độ 1 có nguy hiểm không?

 Những người mắc bệnh trĩ nội độ 1 thường có tâm lý khá chủ quan, không chịu đi thăm khám do triệu chứng của bệnh còn nhẹ, không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

 Tuy nhiên, trĩ nội độ 1 nếu không sớm được can thiệp kịp thời trong giai đoạn này, các dấu hiệu, triệu chứng sẽ ngày càng trở nên trầm trọng, điển hình là chảy máu hậu môn ngày càng nhiều, nhỏ từng giọt hoặc chảy thành tia có thể khiến cho cơ thể bị mất máu, thiếu máu, các búi trĩ hậu môn sẽ to và lòi ra ngoài… Trĩ nội độ 1 vì thế mà trở thành trĩ nội độ 2 rất nhanh gây nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm sau này.

Trĩ nội độ 1 chữa thế nào?

 Trĩ nội độ 1 là một dạng trĩ nhẹ nhất nên việc điều trị thường khá đơn giản. Chính vì vậy ngay từ khi có các dấu hiệu của bệnh thì bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa trĩ để thăm khám và điều trị trĩ nội độ 1 càng sớm càng tốt.

 Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ chỉ định dùng các loại thuốc uống và thuốc đặt hậu môn tùy theo tình trạng bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe trong quá trình điều trị.

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 bằng thuốc

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 bằng thuốc 

 Tránh ăn những món ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ hay thức ăn nhanh.

 Dùng nhiều rau xanh, trái cây tươi, thực phẩm giàu chất xơ trong mỗi bữa ăn sẽ có tác dụng nhuận tràng giúp người bệnh đại tiện dễ dàng hơn, từ đó ngăn ngừa tình trạng táo bón hiệu quả.

 Uống nhiều nước mỗi ngày, tránh dùng bia, rượu và nước ngọt có ga…

 Không nên làm những việc bưng vác nặng nhọc, tránh ngồi hoặc đứng quá lâu, nên thường xuyên vận động, luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe.

 Tập cho mình thói quen đi đại tiện vào một giờ nhất định trong ngày, vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ sau mỗi lần đi đại tiện, không nên đọc báo hay sử dụng điện thoại trong khi đi vệ sinh, không nên dùng quá sức để rặn khi đi vệ sinh.

 Có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về việc dùng các cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 bằng dân gian kết hợp để nâng cao hiệu quả điều trị tốt hơn.

 Mọi thắc mắc về vấn đề biểu hiện của trĩ nội độ 1 và cách điều trị trĩ nội độ 1 hiệu quả, chi phí cắt trĩ hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại đề được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.