• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Tìm hiểu xem bị trĩ có tự hết hay không?


Lần Xem: 593

Trĩ chính là một căn bệnh phổ biến hiện nay ở Việt Nam. Đặc biệt theo số liệu thống kê thì tỉ lệ người mắc bệnh trĩ ở tuổi trên 40 đang ngày càng tăng cao. Thế nhưng vì cảm thấy thầm kín cũng như chủ quan nên nhiều người không đi khám. Vậy ở đây khi bị trĩ có tự hết hay không? Câu hỏi này chắc chắn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy nên trong phần thông tin được chia sẻ từ bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra chính xác đáp án.

Muốn biết bị trĩ có tự hết hay không?

>>> Click [Chat] sẽ được tư vấn ngay

BỆNH TRĨ LÀ GÌ VÀ BỊ TRĨ CÓ TỰ HẾT HAY KHÔNG?

1. Bệnh trĩ là gì?

Trước khi đi tìm hiểu xem bị trĩ có tự hết được hay không chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về bệnh trĩ. Bởi vì nghe nói nhiều về căn bệnh này thế nhưng không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ về nó. Cụ thể thì bệnh trĩ chính là sự tổn thương của các tĩnh mạch tại hậu môn bởi chịu phải áp lực lớn.

Khi bị bệnh trĩ thì bệnh nhân sẽ phải có nhiều bất tiện cũng như là khó khăn trong quá trình sinh hoạt. Đặc biệt là khi đi ngồi và đi đại tiện. Và bệnh trĩ cũng sẽ được chia thành 3 loại khác nhau đó là trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp. Nhưng trĩ ngoại và trĩ nội là 2 bệnh phổ biến nhất:

>>> Bệnh trĩ nội: Đây chính là bệnh lý xuất phát từ những búi trĩ mạch nằm ở phía bên trong của trực tràng. Nếu như những búi trĩ phát triển rồi từ từ to ra thì chúng sẽ sa ra ngoài của hậu môn và chúng ta gọi đó là sa búi trĩ.

>>> Bệnh trĩ ngoại: Đây là bệnh lý xuất phát từ các tĩnh mạc tại hậu môn và nó có thể gây nên tình trạng đau đớn hoặc là ngứa ngáy. Đặc biệt nếu như nặng thì bệnh nhân còn có thể bị chảy máu.

Bệnh trĩ không thể tự hết

Bệnh trĩ không thể tự hết

2. Vậy bị trĩ có tự hết hay không?

Nói về bị trĩ có tự hết thì nó vẫn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ở đây nếu như bệnh nhân bị bệnh trĩ ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 nghĩa là vẫn còn nhẹ nên nhiều người khá là chủ quan và không chăm sóc kiêng cử mặc định rằng nó sẽ tự khỏi.

Thế nhưng sau một thời gian thì tình trạng sẽ tiến triển nặng nề hơn và bệnh bắt đầu diễn biến xấu, ngày càng nặng. Nên các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu lý giải rằng nếu như ở giai đoạn nặng hay là nhẹ thì bệnh trĩ cũng sẽ không thể nào tự khỏi được.

Ở giai đoạn 1 và 2 nếu như bệnh trĩ vẫn còn nhẹ thì người bệnh không cần phẫu thuật nhưng cần phải có chế độ ăn uống nghỉ ngơi điều độ kết hợp dùng thuốc. Còn ở giai đoạn nặng thì người bệnh cần phải phẫu thuật mới bớt được.

Do đó chúng ta có thể khẳng định rằng bệnh trĩ không thể nào tự bớt được. Mà ở đây căn cứ vào từng giai đoạn bệnh lý khác nhau mà các chuyên gia sẽ tìm ra cách chữa trị khác nhau cho phù hợp. Người bệnh tuyệt đối không được lơ là chủ quan mà cần sớm thăm khám để tìm ra được cách điều trị sớm nhất.

Cần sớm khám và điều trị bệnh trĩ

Cần sớm khám và điều trị bệnh trĩ

NÊN LÀM GÌ KHI BỊ BỆNH TRĨ?

Như đã nói bệnh trĩ không thể nào tự hết được chính vì vậy chúng ta không nên chủ quan khi mắc phải bệnh lý này. Thay vào đó cần tìm địa chỉ uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Hiện tại thì Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ chuyên khám và điều trị bệnh trĩ đa dạng các loại từ trĩ nội, trĩ ngoại đến trĩ hỗn hợp. Tùy thuộc vào từng phương pháp khác nhau mà các chuyên gia, bác sĩ tại Hoàn Cầu sẽ đưa ra cách chữa trị sao cho phù hợp nhất.

Đặc biệt nhất phòng khám Hoàn Cầu áp dụng phương pháp PPH và HCPT. Đây chính là 2 phương pháp được đánh giá cao trong quá trình điều trị bệnh trĩ với ưu điểm nhanh chóng, chính xác, không ảnh hưởng đến các vùng lân cận và thời gian hồi phục cũng rất nhanh. Đảm bảo rằng bạn sẽ sớm thoát khỏi căn bệnh đầy ám ảnh này.

Với những thông tin được chúng tôi trình bày từ bài viết trên đây mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề bị trĩ có tự hết hay không. Với những câu hỏi và băn khoăn, thắc mắc liên quan cần được hỗ trợ tư vấn xin đừng ngần ngại. Chỉ cần click qua khung chat online ở cuối bài thì sẽ nhanh chóng được các chuyên gia của phòng khám Hoàn Cầu tận tình giải đáp ngay!