• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Bệnh Trĩ Sau Phẫu Thuật Có Tái Phát Không?


Lần Xem: 1447

      Bệnh trĩ rất phổ biến, khá phức tạp và có thể gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Có nhiều cách để chữa trị bệnh trĩ trong đó phẫu thuật là phương pháp được lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, bệnh trĩ sau phẫu thuật có tái phát không cũng là vấn để được rất nhiều người bệnh quan tâm tìm hiểu trước khi tiến hành điều trị bệnh.

Sau khi phẫu thuật bệnh trĩ có tái phát không?

 - Nhiều bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ tại Phòng khám chuyên trĩ Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ là một trong các bệnh rất phổ biến tại vùng hậu môn – trực tràng thường gặp ở những đối tượng như: phụ nữ mang thai, người thường xuyên bị táo bón, tài xế, giới văn phòng, những người làm việc bưng vác nặng nhọc, lười vận động, thể dục, không ăn nhiều chất xơ,…

 - Các búi trĩ hình thành do các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng bị chèn ép, căn giãn quá mức gây ra các triệu chứng như: đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, tiết nhiều dịch tại hậu môn khiến hậu môn luôn ẩm ướt gây ngứa hậu môn, sa búi trĩ.

 - Một số người bệnh vì chậm trễ chữa trĩ khiến cho bệnh phát triển nhày càng nặng hơn có thể gặp phải tình trạng viêm nhiễm vùng hậu môn, tắt búi trỉ, nghẹt búi trĩ, chảy nhiều máu dẫn đến cơ thể bị mất máu, thiếu máu,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

 - Hầu hết ai ai cũng mong muốn có thể tìm được 1 phương pháp điều trị hiệu quả, nhanh chóng để có thể thoát khỏi những phiền toái do trĩ gây ra. Giữa rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh trĩ thì phẫu thuật vẫn là lựa chọn của đông đảo người bệnh. Nhưng bệnh trĩ có cần phẫu thuật không và bệnh trĩ phẫu thuật có hết không vẫn cần phải được tìm hiểu cẩn thận và cụ thể trước khi bắt đầu chữa bệnh để đảm bảo được an toàn, hiệu quả tránh những nguy hiểm có thể xảy đến trong quá trình điều trị.

Bệnh trĩ sau khi phẫu thuật có tái phát không?

Bệnh trĩ sau khi phẫu thuật có tái phát không?

 Bệnh trĩ sau khi phẫu thuật có tái phát không?

 Tâm lý chung của người bệnh đều quan tâm hàng đầu đến vấn đề có nên cắt trĩ hay không bởi bệnh trĩ rất dễ tái lại nếu như lựa chọn những phương pháp điều trị không phù hợp.

 Giải thích về vấn đề cắt trĩ có tái phát không, các bác sĩ cho biết rằng bệnh trĩ có thể tái phát trở lại sau vài tháng phẫu thuật nếu như không tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc sau phẫu thuật hoặc chưa biết các cách phòng tránh nguy cơ tái phát bệnh.

 Bệnh trĩ chỉ được chữa khỏi hẳn khi không còn các biểu hiện của bệnh như: chảy máu, đau rát, ngứa ngáy hậu môn, các búi trĩ được loại bỏ hoàn toàn.

 Để biết được bệnh trĩ có nên phẫu thuật còn phải tùy theo tình trạng bệnh ra sao. Có nên phẫu thuật cắt trĩ chỉ áp dụng khi bệnh trĩ đã chuyện sang độ 3, 4 các búi trĩ phát triển nhiều và có kích thước to.

 Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật nào cũng đạt hiệu quả chữa trị như mong đợi. Vì khi lựa chọn phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống như phương pháp Longo, cắt khoanh niêm mạc búi trĩ, cắt từng búi trĩ,… thường gây đau đớn cho người bệnh, hồi phục khá chậm, có thể biến chứng hẹp hậu môn, nhiễm trùng hậu môn, bệnh vẫn có thể tái phát và gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

 Phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ hiệu quả, không tái phát

 Mọi lo lắng, thắc mắc của người bệnh về vấn đề có nên cắt trĩ không, có nên mổ trĩ không sẽ được giải quyết hoàn toàn khi lựa chọn phẫu thuật bằng 2 phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay đó là phương pháp PPH và HCPT.

 2 phương pháp này được giới y học trong và ngoài nước đánh giá rất cao và khuyên người bệnh nên lựa chọn trong điều trị bệnh trĩ bởi nhiều ưu điểm nổi trỗi như: dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu ít gây tổn thương, vết thương nhỏ, hạn chế đau, ít chảy máu, thời gian điều trị và hồi phục diễn ra nhanh chóng, đã có hơn 98% người bệnh được chữa trị hiệu quả bằng 2 phương pháp này và không có các dấu hiệu tái phát bệnh.

Phẫu thuật bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT hạn chế khả năng bệnh tái phát hiệu quả

Phẫu thuật bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT hạn chế khả năng bệnh tái phát hiệu quả

 Hiện nay, Đa Khoa Hoàn Cầu là một tong số rất ít những phòng khám chuyên khoa áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng 2 phương pháp PPH và HCPT, đã có hơn hàng ngàn người bệnh được chữa trị hiệu quả tại đây. Người bệnh có thể hoàn toàn an tâm, tin tưởng lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn trãi để được khám chữa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn, nhanh chóng, không lo bệnh tái lại.

 Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề bệnh trĩ sau phẫu thuật có tái phát không hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Phẫu thuật bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT hạn chế khả năng bệnh tái phát hiệu quả