• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Bệnh Trĩ Phải Điều Trị Trong Thời Gian Là Bao Lâu?


Lần Xem: 1865

  Trĩ là căn bệnh mang đến cho người bệnh rất nhiều những đau đớn không chỉ về mặt sức khỏe mà tâm lý cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế đa phần người bệnh đều muốn tiến hành chữa khỏi bệnh một cách nhanh chóng vậy bệnh trĩ phải điều trị trong thời gian là bao lâu?

Chữa bệnh trĩ trong thời gian bao lâu thì khỏi?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, trĩ là căn bệnh được hình thành cho sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch trĩ ở hậu môn khiến búi trĩ bi sưng phồng và hình thành bệnh trĩ. Triệu chứng thường thấy nhất ở chính là đại tiện ra máu, ngứa và đau rát hậu môn, thậm chí là sa búi trĩ khi bệnh ở giai đoạn nặng.

Ngứa và đau rát hậu môn là những hấu hiệu bệnh trĩ

Ngứa và đau rát hậu môn là những hấu hiệu bệnh trĩ

 Theo các bác sĩ, bệnh trĩ có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp nhưng chủ yếu vẫn là dùng thuốc và phẫu thuật cắt trĩ. Chính vì thế, để biết được quá trình điều trị bệnh trĩ bao lâu thì người bệnh cần phải được tiến hành thăm khám, dựa trên mức độ bệnh lý, phương pháp điều trị ra sao mới có thể xác định chính xác thời gian hồi phục.

 ► Khám lâm sàng và làm xét nghiệm tiền phẫu

 Sau khi làm khám sơ bộ và được chẩn đoán mắc bệnh trĩ người bệnh sẽ được tiến hành làm một số xét nghiệm tiền phẫu. Một số xét nghiệm cần thiết phải tiến hành như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm phân, xét nghiệm máu, điện tâm đồ,… người bệnh sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để chờ kết quả.

 Việc tiến hành những xét nghiệm này nhằm mục đích hỗ trợ cho việc chẩn đoán bệnh cũng như mức độ trĩ được chính xác hơn, từ đó giúp người bệnh có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp điều trị.

 ► Phương pháp lựa chọn điều trị

 Để biết được điều trị bệnh trĩ trong bao lâu thì khỏi hẳn bên cạnh việc dựa trên mức độ trĩ thì đa phần sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn.

 + Dùng thuốc

 Sẽ được áp dụng cho những trường hợp bị trĩ độ 1, một vài trường hợp trĩ độ 2 đơn thuần. Việc dùng có tác dụng làm giảm đau và tình trạng ngứa hậu môn nhanh chóng.

 Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng ức chế các triệu chứng là chủ yếu chứ rất khó chữa dứt điểm hoàn toàn. Chính vì thế, việc điều trị bằng thuốc thường tốn nhiều thời gian của người bệnh.

Thuốc là phương pháp được áp dụng cho trĩ cấp độ 1

Theo Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu Thuốc là phương pháp được áp dụng cho trĩ cấp độ 1

 + Dùng thủ thuật

 Với những trường họp trĩ từ cấp độ 2 người bệnh có thể tiến hành các thủ thuật tiêm chích xơ, thắt búi trĩ, quang đông hồng ngoại,… để ngăn chặn sự phát triển của các búi trĩ, hạn chế máu chảy về các tĩnh mạch làm các búi trĩ teo và rụng dần.

 Tuy nhiên, do đây là những phương pháp truyền thống nên vẫn còn khá nhiều hạn chế, trong đó nguy hiểm nhất là tình trạng bệnh vẫn có khả năng tái phát nên bắt buộc người bệnh tiến hành điều trị nhiều lần, mất thời gian.

 + Phẫu thuật cắt trĩ

 Phẫu thuật cắt trĩ được xem là những phương pháp hiện đại do áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, áp dụng hiệu quả với tất cả các cấp độ trĩ đặc biệt là trĩ độ 3 và 4. Các phương pháp hiện đại mang đến khá nhiều ưu điểm vượt trội như: không đau, ít chảy máu, tránh được tình trạng tái phát và khả năng biến chứng là cực kỳ thấp.

      Các bác sĩ cho biết ở mỗi mức độ trĩ sẽ có những cách chữa khác nhau, bạn có thể chat trực tiếp với bác sĩ bác sĩ sẽ tư vấn để được trao đổi cụ thể hơn.

 Bên cạnh đó, việc điều trị bằng phương pháp này thường người bệnh chỉ tiến hành điều trị một lần đã cho hiệu quả tối đa. Sau điều trị chỉ cần làm theo đúng những chỉ dẫn của bác về việc chăm sóc vết thường và khám kiểm tra tái định kỳ sẽ khỏi bệnh nhanh chóng.

 ► Sức khỏe người bệnh

 Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc điều trị bệnh trĩ bao lâu khỏi hẳn. Với những trường hợp bệnh nhân có sức khỏe tốt, chăm sóc vết thương tốt và giữ vệ sinh vùng hậu sạch sẽ thì thời gian hồi phục sẽ rất nhanh có thể khoảng 1 – 2 tuần là có thể trở lại với công việc.

Sức khỏe người bệnh cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian hồi phục bệnh trĩ

Sức khỏe người bệnh cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian hồi phục bệnh trĩ

 Tuy nhiên, nếu người bệnh có sức khỏe yếu cộng với quá trình chăm sóc vết thương không đảm bảo thì thời gian khỏi bệnh sẽ lâu hơn thậm chí kéo dài đến vài tháng. Chính vì thế, sau khi điều trị bệnh trĩ người bệnh cần nên tuân thủ đúng theo mọi chỉ định của bác sĩ để việc hồi phục được diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề bệnh trĩ phải điều trị trong thời gian bao lâu hãy liên hệ với chúng tôi băng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat để được tư vấn tốt hơn.