• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Bệnh Trĩ Ngoại Là Gì Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất


Lần Xem: 2236

 Trĩ ngoại là dạng bệnh trĩ thường gặp nhất và mang lại nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc cũng như sức khỏe cho người bệnh. Và thậm chí, nếu như không được chữa trị đúng lúc sẽ có thể dẫn đến nhiều biến chứng đặc biệt nguy hiểm. Vậy bệnh trĩ ngoại là gì và cách điều trị ra sao? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Trĩ ngoại là gì? Cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả

 1. Bệnh trĩ ngoại là gì?

 Các chuyên gia bệnh trĩ cho biết, bệnh trĩ ngoại là tình trạng hệ thống tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn quá mức và hình thành nên các búi trĩ nằm dưới vùng lược, ngay tại hậu môn. Người bệnh có thể dễ dàng nhìn thấy búi trĩ ngoại và búi trĩ thường trực tại hậu môn chứ không thụt vào trong giống như trĩ nội.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

 Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh trĩ ngoại là: chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, thường xuyên phải ngồi quá nhiều, đứng quá lâu, ít vận động,…

 2. Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại

 Khi bị bệnh trĩ ngoại, người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng như:

Đại tiện ra máu - Dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ ngoại

Đại tiện ra máu - Dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ ngoại

 +  Đại tiện ra máu: Ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ thấy máu bám vào phân hoặc dính vào giấy vệ sinh. Còn nếu như bệnh ở giai đoạn nặng thì người bệnh sẽ nhận biết rõ ràng hơn vì máu sẽ chảy nhiều thành từng giọt, thậm chí bắn thành tia.

  Đau rát, khó chịu vùng hậu môn: Khi đi đại tiện, người bệnh sẽ có cảm giác đau rát và sưng tấy vùng hậu môn. Đồng thời, người bệnh cũng vô cùng khó chịu, ngứa ngáy và cộm cộm ở vùng hậu môn.

  Sa búi trĩ: Ở mức độ nhẹ, búi trĩ có kích thước khá nhỏ, chỉ bằng hạt đậu mà thôi. Nhưng bệnh càng nặng, búi trĩ sẽ càng lớn và nằm bít lỗ hậu môn gây nhiều bất tiện trong đi đứng, sinh hoạt, khiến người bệnh đau đớn vô cùng. Đặc biệt, búi trĩ sẽ có thể bị viêm nhiễm hoặc hoại tử rất nguy hiểm,…

 3. Cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất hiện nay

 Ngày nay, với sự tiến bộ của nền y học hiện đại, bệnh trĩ ngoại sẽ có thể được điều trị khỏi bằng nhiều phương pháp khác nhau như: điều trị bằng thuốc, bằng tia laser, cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống, sử dụng dụng cụ hỗ trợ thắt trĩ, cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH hoặc HCPT,…

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp PPH

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp PPH

 

 Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia bệnh trĩ, phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả và an toàn nhất hiện nay chính là phương pháp PPH và HCPT.

 Hai phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như: không gây đau đớn, ít chảy máu, hiệu quả điều trị gần như tuyệt đối, khả năng hồi phục rất nhanh, không cần nằm viện theo dõi, có thể nhanh chóng trở lại với công việc, không tái phát bệnh trở lại,…

 

Địa chỉ chữa trĩ ngoại an toàn và hiệu quả - Đa Khoa Hoàn Cầu

Địa chỉ chữa trĩ ngoại an toàn và hiệu quả - Đa Khoa Hoàn Cầu

  Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu được xem là địa chỉ điều trị bệnh trĩ tại hcm ngoại uy tín và chất lượng hàng đầu trên địa bàn TPHCM hiện nay. Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, dồi dào kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh trĩ ngoại cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại nên luôn xứng đáng là cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 Đặc biệt nhất chính là phòng khám đã và đang áp dụng kỹ thuật PPH và HCPT vào công tác điều trị bệnh trĩ ngoại và đạt được nhiều thành công đáng kể. Chi phí phục vụ việc khám chữa trĩ ngoại cũng đảm bảo tính công khai, hợp lý nên luôn mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

 Trên đây là một số chia sẻ về bệnh trĩ ngoại là gì, dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại cũng như cách điều trị trĩ ngoại hiệu quả nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia của chúng tôi liên hệ giải đáp thắc mắc giúp bạn.