• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Bệnh Trĩ Ngoại Độ 3 Và Những Phương Pháp Điều Trị Triệt Để


Lần Xem: 1528

      Bệnh trĩ ngoại độ 3 là giai đoạn phát triển gần cuối của bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, tâm lý cũng như sức khỏe của người bệnh nếu không sớm điều trị kịp thời. Vậy bệnh trĩ ngoại độ 3 và những phương pháp điều trị triệt để là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Trĩ ngoại độ 3 là như thế nào?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ ngoại cấp độ 3 là giai đoạn thứ 3 của bệnh trĩ ngoại, sau khi giai đoạn 2 kết thúc, các triệu chứng phát triển mạnh mẽ, gây ảnh hưởng nhiều hơn đối với người bệnh vị sự khó chịu của nó.

Bệnh trĩ ngoại độ 3 và những phương pháp điều trị triệt để là gì?

Bệnh trĩ ngoại độ 3 và những phương pháp điều trị triệt để là gì?

 Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại độ 3

 Khi bị trĩ ngoại độ 3 người bệnh sẽ có các dấu hiệu như:

 Xuất hiện dị vật tại hậu môn làm tăng nguy cơ tắc mạch, đại tiện trở nên khó khăn hơn.

 Các búi trĩ bắt đầu sa hẳn ra bên ngoài hậu môn và có thể tự co lên được tuy nhiên đôi lúc cũng đến sự trợ giúp của ngoại lực.

 Mỗi khi vận động, đi lại, các búi trĩ sa ra ngoài sẽ bị cọ sát và có thể dẫn đến tình trạng vỡ, chảy máu.

 Hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, ngứa ngáy, chảy nhiều dịch mủ và có mùi hôi khó chịu.

 Đại tiện khó khăn, kèm theo máu tươi và dịch nhầy. Máu có thể lẫn nhiều trong phân hoặc giấy lau vệ sinh. Đối với trường hợp bị táo bón máu có thể chảy nhiều hơn thành từng tia, nhỏ giọt và gây ra nguy cơ thiếu máu.

 Nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại độ 3

 Nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại cấp độ 3 có thể là do:

 Chế độ ăn uống, dinh dưỡng không hợp lý, ăn ít chất xơ, lạm dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe như bia, rượu, thuốc lá; ăn nhiều nhóm thực phẩm cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ hoặc uống ít nước từ đó khiến hệ tiêu hóa bị rối loạn, táo bón và hình thành nên các búi trĩ.

Nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại độ 3 có thể do chế độ ăn uống không hợp lý

Nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại độ 3 có thể do chế độ ăn uống không hợp lý

 Nhóm người ít vận động cơ thể, tính chất công việc cần phải ngồi hoặc đứng lâu trong một tư thế, nhất là nhân viên văn phòng, lái xe, bảo vệ, người làm công việc bưng vác nặng nhọc cũng có thể gây áp lực trực tiếp đến vùng chậu và thành hậu môn từ đó dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại.

 Thường xuyên có thói quen nhịn đại tiện hoặc rặn mạnh, ngồi lâu mỗi khi đi vệ sinh cũng có thể bị mắc trĩ.

 Phụ nữ mang thai cũng dễ mắc bệnh do trọng lượng bào thai tác động lên khu vực hậu môn nhiều khiến hệ thống tĩnh mạch tại trực tràng bị co giãn, căng phồng quá mức.

Phương pháp điều trị trĩ ngoại độ 3

 Bệnh trĩ ngoại độ 3 là giai đoạn phát triển nặng nề của bệnh, vào giai đoạn này việc điều trị bằng phương pháp nội khoa sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc bôi như giai đoạn 1, 2 không còn mang lại hiệu quả như mong muốn.

 Chữa trĩ ngoại độ 3 hiệu quả cần dùng đến phương pháp tiểu phẫu xâm lấn tối thiểu hiện đại HCPT để nhanh chóng loại bỏ búi trĩ mà không gây ra các tổn thương đến hệ thống mô xung quanh ống hậu môn.

Điều trị trĩ ngoại độ 3 an toàn, hiệu quả bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ ngoại độ 3 an toàn, hiệu quả bằng phương pháp HCPT

 Đặc biệt, phương pháp này không tác động lên vùng có hệ thần kinh cảm giác nên không gây đau đớn, ít chảy máu, tính thẩm mỹ cao không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, thời gian điều trị và hồi phục diễn ra nhanh chóng, hạn chế được nguy cơ bệnh có thể tái phát trở lại nên từ đó có thể giúp cho người bệnh tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cắt trĩ.

 Ngoài ra điều trị trĩ ngoại độ 3 người bệnh cũng có thể được chỉ định áp dụng các phương pháp như thắt búi trĩ bằng vòng cao su, chích xơ, đốt tia hồng ngoại,… để giảm lưu lượng máu đến nuôi các búi trĩ.

 Bên cạnh việc điều trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 3 theo liệu trình của các bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa trĩ thì người bệnh cũng nên đặc biệt chú ý tăng cường rau xanh, hoa quả tươi, luyện tập thể thao nhẹ nhàng, đi đại tiện đúng giờ, giữ gìn vệ sinh hậu môn sạch sẽ để nâng cao hiệu quả chữa bệnh một cách tốt nhất.

 Nếu vẫn còn có các thắc măc gì về vấn đề bệnh trĩ ngoại độ 3 và những phương pháp điều trị triệt để hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.