• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Bệnh Trĩ Ngoại Độ 2 Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Không Tái Phát


Lần Xem: 1308

      Bệnh trĩ ngoại độ 2 hình thành khi người bệnh không điều trị bệnh hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu. Giai đoạn này các triệu chứng đã phát triển nặng hơn và gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh. Vậy bệnh trĩ ngoại độ 2 và cách điều trị hiệu quả không tái phát như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Bệnh trĩ ngoại độ 2 là gì?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ ngoại là một trong các dạng bệnh trĩ khá phổ biến, bệnh hình thành do sự căn giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch xung quanh rìa hậu môn. Cấu tạo bệnh trĩ ngoại gồm có lớp da ở bên ngoài và các mô liên kết ở bên trong cùng với các tĩnh mạch rất nhỏ đan xen với nhau tạo thành dạng lưới.

 Cũng giống như trĩ nội, trĩ ngoại thông thường được chia thành 4 giai đoạn với các biểu hiện không giống nhau. Trĩ ngoại độ 2 là giai đoạn 2 của bệnh, kế tiếp sau giai đoạn trĩ ngoại 1.

Hình ảnh trĩ ngoại độ 2

Hình ảnh trĩ ngoại độ 2

 Trĩ ngoại hình thành do hậu môn chịu quá nhiều áp lực khiến các tĩnh mạch ở hậu môn co dãn quá mức và dẫn tới tình trạng tĩnh mạch trĩ bị sưng, viêm loét vùng hậu môn trực tràng. Ở giai đoạn trĩ ngoại độ 2 người bệnh thường có cảm giác khó chịu do bệnh đã biến chứng nặng hơn.

 Triệu chứng của trĩ ngoại cấp độ 2

 Người bệnh có thể dễ dàng nhận biết được bệnh ở giai đoạn này thông qua các triệu chứng như:

 Đại tiện ra máu dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn ở phân.

 Xuất hiện cảm giác đau rát, ngứa hậu môn và thậm chí là sẽ thấy búi trĩ sa ra nhưng tự co lên được.

 Viền hậu môn sưng phù, người bệnh có cảm giác vướng víu khó chịu. Đây là triệu chứng thường thấy nhất của bệnh trĩ ngoại.

 Nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại độ 2

 Nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại thường do người bệnh bị táo bón hoặc tiêu chảy lâu ngày khiến các đám tĩnh mạch trĩ bị tổn thương và nặng hơn giai đoạn 1.

 Ngoài ra, thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học cũng khiến quá trình tiêu hóa và bài tiết chịu nhiều áp lực. Từ đó, khiến cho vùng hậu môn bị viêm nhiễm nặng hơn lúc ban đầu.

Táo bón là một trong những nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại thường thấy

Táo bón là một trong những nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại thường thấy

 Những nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại độ 2

 Trĩ ngoại độ 2 nếu không sớm thăm khám và điều trị sẽ dẫn đến hình thành nên nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 Các búi trĩ ngoại sa ra bên ngoài hậu môn trong thời gian dài sẽ lây lan chất thải và nước tiểu mang vào hậu môn từ đó khiến cho hậu môn bị viêm nhiễm nặng nề, thậm chí có thể hoại tử nếu viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng.

 Đại tiện ra máu khiến cho cơ thể mất nhiều máu, nhiều trường hợp chảy nhiều máu còn dẫn tới tình trạng mất máu, thiếu máu khiến cho cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, suy nhược, sức đề kháng suy giảm, trí nhớ kém,…

 Người bệnh thường sẽ có cảm giác đau đớn, nhất là khi quan hệ tình dục. Do đó khiến cho cả 2 không đạt được khoái cảm, lâu dần sẽ dẫn đến suy giảm đời sống tình dục.

Cách điều trị trĩ ngoại độ 2 hiệu quả

 Khi mắc bệnh trĩ ngoại độ 2 người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các phòng khám chuyên khoa trĩ để được các bác sĩ thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Để điều trị bệnh trĩ ngoại độ 2 có thể áp dụng các phương pháp như:

 Điều trị bằng phương pháp nội khoa

 Việc điều trị bằng phương pháp nội khoa các bác sĩ sẽ chỉ định dùng các loại thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt để ngăn không có các triệu chứng của bệnh phát triển nặng hơn. Người bệnh cần phải tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý dùng thuốc hay ngưng thuốc giữa chừng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

 Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

 Hiện nay, điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp ngoại khoa tiểu phẫu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT được đánh giá là một trong các phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả nhất mà người bệnh có thể lựa chọn.

Điều trị trĩ ngoại độ 2 bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ ngoại độ 2 bằng phương pháp HCPT

 Với nhiều ưu điểm như: ít đau, ít gây chảy máu, thời gian tiểu phẩu và hồi phục diễn ra nhanh chóng, không ảnh hưởng đến các chức năng của hậu môn, hạn chế nguy cơ bệnh có thể tái lại tin chắc sẽ mang lại một kết quả chữa bệnh trĩ ngoại độ 2 tốt nhất giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi các ảnh hưởng xấu do bệnh gây ra.

 Mọi thắc mắc về vấn đề bệnh trĩ ngoại độ 2 và cách điều trị hiệu quả không tái phát, chi phí cắt trĩ hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.