• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Bệnh Sùi Mào Gà Ở Hậu Môn Có Gây Ngứa Không ?


Lần Xem: 1439

 Bị bệnh sùi mào ở hậu môn có gây ngứa không là thắc mắc của cả nam và nữ giới. Bởi căn bệnh này không chỉ gây khó chịu cho người bệnh mà nó còn có thể ảnh hưởng cho toàn xã hội bởi tính lây lan nhanh và rộng. Để giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu sẽ có những chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Sùi mào gà có gây ngứa không?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, do vi rút HPV gây ra.

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

 Bệnh sùi mào gà ở hậu môn ở thời gian đầu, chúng nhô lên như những nhú gai, gây đau rát. Càng về sau, chúng sẽ phát triển thành từng cụm, giống như cái súp lơ hoặc mào gà, có màu xám hoặc hồng, có chân hoặc cuống và dễ bị lở loét, chảy mủ.

 Các triệu chứng đặc trưng nhất của sùi mào gà hậu môn hay bệnh sùi mào gà nói chung thường sẽ có tăng dịch tiết sinh dục, chảy máu (ở các mụn sùi), đau rát và ngứa. Như vậy, khị người bệnh bị sùi mào gà hoàn toàn có thể gây ngứa ngáy cho cơ thể.

 Bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể gây ngứa ngáy cho cơ thể

 Bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể gây ngứa ngáy cho cơ thể

 Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, không phải người bệnh nào cũng xuất hiện cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi bị sùi mào gà. Ở một số trường hợp mới mắc bệnh, các mụn cóc còn nhỏ li ti và chưa xây xước, người bệnh sẽ không thấy cảm giác gì khó chịu, bao gồm cả cảm giác ngứa. Thậm chí có những trường người hợp bị sùi mào gà nhưng vẫn không có bất cứ triệu chứng nào, không xuất hiện mụn sùi và cũng không bị ngứa.

 Ngược lại, bệnh sùi mào gà sẽ gây ngứa nếu như các mụn sùi đã phát triển to và lớn, bị xây xước và lở loét, tiết dịch ẩm ướt gây kích ứng da. Ngoài ra khi bạn dùng tay gãi các nốt sùi mào gà cũng khiến chúng tróc vảy và gây ngứa. Điều này cũng rất nguy hiểm vì nó có thể lây lan và phát triển nhanh hơn.

Những đối tượng có thể bị sùi mào gà

 Về cơ bản, bất cứ đối tượng nào đã từng quan hệ tình dục không an toàn ở đường hậu môn đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, để xác định chắc chắn khả năng mắc bệnh sùi mào gà bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa về bệnh xã hội để được kiểm tra và tiến hành xét nghiệm sùi mào gà. Khi có kết quả chính xác các bác sĩ sẽ đưa ra những cách điều trị sùi mào gà ở hậu môn được hợp lý và hiệu quả nhất.

 Các bác sĩ cho biết, khi gặp phải các vấn đề về sức khỏe tốt nhất người bệnh tuyệt đối không được tùy tiện mua thuốc về điều trị bệnh tại nhà, bởi có thể khiến bệnh diễn biến phức tạp hơn, gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này. Nên anh nhanh chóng đến các cơ sở ty tế chuyên khoa để được thăm khám điều trị tốt hơn.

Nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám khi có những dấu hiệu bất thường

Nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám khi có những dấu hiệu bất thường

 Lưu ý: Bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ thường có những dấu hiệu khá giống nhau, do đó, người bệnh cũng nên đến các phòng khám chuyên khoa trĩ thăm khám nếu có những dấu hiệu nhưng không phải sùi mào gà ở hậu môn.

 Hy vọng qua những thông tin về bệnh sùi mào gà ở hậu môn có gây ngứa không do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp sẽ giúp ích được cho mọi người. Nếu có những thắc mắc liên quan hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia tư vấn nhanh chóng, chính xác.