• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Bệnh Sùi Mào Gà Hậu Môn Lây Lan Qua Đường Nào?


Lần Xem: 831

 Như chúng ta đã biết sùi mào gà không chỉ mọc ở bộ phận sinh dục, ở miệng, lưỡi mà còn có thể mọc ở hậu môn. Vậy bệnh sùi mào gà ở hậu môn lây lan qua đường nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn con đường lây truyền của bệnh sùi mào gà ở hậu môn.

Các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở hậu môn

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, sùi mào gà là bệnh xã hội được lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn và hậu môn là một những nơi mà sùi mào gà có thể phát triển dễ dàng, bệnh có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của chính người bệnh và những người thân cận.

 Bên cạnh các dấu hiệu như xuất hiện mụn cóc quanh vùng hậu môn, có thể gây ngứa hoặc không ngứa cho người bệnh thì một trong những dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn mà người bệnh thường gặp chính là cảm giác giống như một khối u ở vùng hậu môn giống như bị bệnh trĩ.

Sùi mào gà ở hậu môn lây lan qua đường nào?

Sùi mào gà ở hậu môn lây lan qua đường nào?

 Chính điều này đã khiến không ít người bệnh bị nhầm lẫn và tìm đến các phòng khám chuyên khoa trĩ để được thăm khám và điều trị gây tốn kém thời gian và tiền bạc.

 Do đó, người bệnh cần nên nắm rõ những con đường lây nhiễm sùi mào gà sẽ giúp cho việc xác định bệnh lý cũng như các dấu hiệu bệnh được chính xác hơn, từ đó sẽ có thể tiến hành chữa bệnh hiệu quả.

 Bệnh sùi mào gà hậu môn lây lan qua đường nào?

 + Quan hệ tình dục qua đường hậu môn

 Bệnh sùi mào gà ở hậu môn lây nhiễm qua con đường tình dục là chủ yếu. Bệnh được lây nhiễm bởi sự tiếp xúc da với da thông qua quan hệ tình dục qua đường hậu môn, miệng, bằng bộ phận sinh dục đều có thể dẫn đến căn bệnh này.

 Việc quan hệ tình dục không an toàn, không đảm bảo được vệ sinh từ cả hai phía, quan hệ với nhiều người hay quan hệ tình dục với những người bị mắc bệnh bằng đường hậu môn cũng có thể bị nhiễm bệnh tại hậu môn.

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu gây ra sùi mào gà

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu gây ra sùi mào gà

 + Bội nhiễm tại cơ quan sinh dục

 Đây là con đường gián tiếp khiến bạn mắc bệnh sùi mào gà. Khi các nốt sùi tại cơ quan sinh dục phát triển quá mạnh, cộng với việc vệ sinh kém, không điều trị bội nhiễm kịp thời, các nốt sùi này sẽ lây lan xuống cả vùng hậu môn và gây bệnh.

 Thường những người có quan hệ đồng tính khả năng mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn sẽ cao hơn.

 + Tiếp xúc gián tiếp qua các vật dụng cá nhân

 Sử dụng các đồ cá nhân chung với người mắc bệnh sùi mào gà như: khăn tắm, khăn mặt, quần áo, bồn cầu, bồn tắm,… cũng có thể là con đường lây lan bệnh sùi mào gà ở hậu môn.

 Những người có sức đề kháng kém, đang có vết thương hở khi tiếp xúc với mầm bệnh cũng sẽ dễ mắc bệnh hơn người bình thường.

 Vì thế, nên hạn chế sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người khác, đặc biệt là những người có biểu hiện của bệnh sùi mào gà để tránh bị lây nhiễm.

 Những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở hậu môn

 Để phòng tránh bệnh sùi mào gà ở hậu môn, bạn có thể áp dụng các cách như sau:

 + Sống chung thủy và quan hệ tình dục an toàn chính là biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác một cách an toàn và hiệu quả nhất.

 + Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ cũng là biện pháp phòng bệnh sùi mào gà ở hậu môn tốt nhưng không thể ngăn chặn được virus HPV. Tuy nhiên, dùng bao cao su sẽ giúp hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục.

Sử dụng bao cao su để tránh các bệnh lây qua đường tình dục

Sử dụng bao cao su để tránh các bệnh lây qua đường tình dục

 + Những người mắc bệnh xã hội thường là những người có tính “trăng hoa”. Vì thế, sự chung thủy trong đời sống vợ chồng cũng là cách phòng bệnh xã hội hữu hiệu.

 + Nếu có dấu hiệu bệnh lý đừng e ngại, hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành thăm khám cũng như được tư vấn những cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn tốt nhất.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về bệnh sùi mào gà hậu môn lây lan qua đường nào. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích được cho nhiều người. Nếu có những thắc mắc khác hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.