• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Bệnh rò hậu môn có thể chuẩn đoán bằng siêu âm 3D không?


Lần Xem: 1956

      Bên cạnh việc xác định bệnh rò hậu môn thông qua mắt thường và các xét nghiệm chẩn đoán bệnh ban đầu thì hiện nay các bác sĩ còn có thể thông qua siêu âm 3D xác định rò hậu môn. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người bệnh quan tâm, thắc mắc không biết bệnh rò hậu môn có thể chẩn đoán bằng siêu âm 3D không?

Siêu âm 3D có xác định được bệnh rò hậu môn không?

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, rò hậu môn là 1 trong những căn bệnh nhiễm trùng tại vùng hậu môn – trực tràng. Các tuyến hậu môn ở giữa 2 cơ thắt của hậu môn bị viêm nhiễm và tụ mủ, sau đó phá miệng da vùng hậu môn và hình thành nên những đường rò, lỗ rò.

 Rò hậu môn còn là hậu quả của bệnh apxe hậu môn khi không được điều trị kịp thời đúng cách dẫn đến vỡ mủ apxe hình thành nên các đường rò. Như vậy, có thể thấy apxe hậu môn là giai đoạn bệnh cấp tính và rò hậu môn là giai đoạn bệnh mãn tính.

 Người bệnh cần nhanh chóng thăm khám và điều trị rò hậu môn để tránh các biến chứng nguy hiểm khi có các triệu chứng như: hậu môn sưng tấy, đau rát hậu môn, xuất hiện mụn mủ cạnh hậu môn, chảy mủ có mùi hôi khó chịu, xì hơi, rỉ phân qua các lỗ rò, cảm giác căng cứng đau nhức vùng hậu môn khi dùng tay ấn vào,…

Bệnh rò hậu môn có thể chuẩn đoán bằng siêu âm 3D không?

Bệnh rò hậu môn có thể chuẩn đoán bằng siêu âm 3D không?

 Hiện nay, để xác định được bệnh rò hậu môn nhất là đối với những trường hợp bệnh có nhiều đường rò hình thành sâu trong ống hậu môn trực tràng thì việc dùng siêu âm 3D xác định rò hậu môn sẽ mang lại hiệu quả chẩn đoán bệnh hiệu quả hơn.

 Nguyên lý hoạt động của chẩn đoán bệnh rò hậu môn bằng siêu âm 3D

 Giống như nhiều loại siêu âm thông thường khác, siêu âm 3D cũng có nguyên lý hoạt động tương tự như vậy. Để thực hiện loại siêu âm này cần phải dùng đầu dò cơ hoặc điện tử có khả năng quét được 360 độ.

 Các tín hiệu phản hồi sẽ được tổng hợp khi đầu dò quay 360 độ và phát ra các song siêu âm. Khi đó, phần mềm vi tính sẽ tổng hợp đựợc những hình ảnh siêu âm 3 chiều và hình ảnh theo hình khối 3 chiều sẽ được thao tác sẽ được xử lý bởi các bác sĩ siêu âm có khả năng.

Siêu âm 3D xác định rò hậu môn hiệu quả, chính xác

Siêu âm 3D xác định rò hậu môn hiệu quả, chính xác

 Để có thể đánh giá được bệnh rò hậu môn, việc thăm khám lâm sàng và tìm ra lỗ rò ngoài trước khi tiến hành siêu âm 3D là vô cùng cần thiết. Trước khi bơm thuốc vào trong lỗ rò sẽ tiến hành siêu âm hậu môn trực tràng. Thường dùng dung dịch oxy già làm thuốc để bơm vào lỗ rò ngoài. Khi dung dịch đi vào đường rò sẽ gây nên phản ứng sủi bọt khí trong đường rò và khi song siêu âm phát ra từ đầu do tương tác với các bọt khí sẽ cho ra hình ảnh phản âm dày trên hình ảnh siêu âm.

 Siêu âm 3D chuẩn đoán bệnh rò hậu môn với nhiều ưu điểm như: cung cấp thông tin chi tiết của đường rò như vị trí, số lượng, phân loại đường rò 1 cách đơn giản và chính xác giúp các bác sĩ có thể tiến hành mổ rò hậu môn tại tphcm 1 cách hiệu quả,…

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về bệnh rò hậu môn có thể chuẩn đoán bằng siêu âm 3D không hãy nhấp ngay vào khung chat hoặcđể lại số điện thoại để được các chuyên gia phòng khám chuyên khoa trĩ Hoàn Cầu liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.