• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Bạn có thể mắc bệnh trĩ do hội chứng ruột kích thích mà không hay biết


Lần Xem: 1312

 Hội chứng ruột kích thích hay còn được gọi khác là rối loạn chức năng đại tràng, hội chứng đại tràng co thắt – là bệnh khá phổ biến với tỉ lệ mắc bệnh từ 5% - 20% dân số. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, một trong số đó chính là bạn có thể mắc bệnh trĩ do hội chứng ruột kích thích mà không hay biết.

Mắc bệnh trĩ do hội chứng ruột kích thích

 

 Theo các bác sĩ tai Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một dạng rối loạn thường gặp ở ống tiêu hóa có ảnh hưởng đến ruột già. Bệnh thường gặp nhiều ở nữ giới,tuy không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người.

 

Hội chứng ruột kích thích có thể gây ra bệnh trĩ không?

Hội chứng ruột kích thích có thể gây ra bệnh trĩ không?

 

 ♦ Triệu chứng và nguyên nhân của hội chứng ruột kích thích

 Khi bị hội chứng ruột kích thích (IBS) người bệnh sẽ gặp phải những triệu chứng như: đau rút bụng, đầy hơi, bị tiêu chảy hoặc bị táo bón khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu.

 Theo các bác sĩ, cho đến nay vẫn chưa thể xác định được chính xác nguyên nhân gây ra hội chứng ruột kích thích nhưng một số yếu tố được cho là nguyên nhân gây phát sinh hội chứng ruột kích thích mà người bệnh cần quan tâm đến như:

 + Các cơn co thắt mạnh diễn ra khi thức ăn chuyển từ dạ dày qua ruột vào trực tràng gây ra khí, đầy hơi, tiêu chảy hoặc táo bón.

 

Hội chứng ruột kích thích có thể gây ra táo bón hoặc tiêu chảy ở người bệnh

Hội chứng ruột kích thích có thể gây ra táo bón hoặc tiêu chảy ở người bệnh

 

 + Sự bất thường trong hệ thống thần kinh ruột già cũng là một trong những nguyên nhân tác động đến hoạt động của các hoạt động của ruột già gây khó chịu hơn bình thường khi kéo dài ứ khí bụng.

 + Ăn uống nhiều loại thực phẩm như sữa socola, rượu, đồ uống có ga,… đều có thể dẫn đến đày hơi, khó chịu và có khả năng dẫn đến hội chứng ruột kích thích.

 + Khi căng thẳng, stress, thay đổi những thói quen hằng ngày cũng có thể khiến cho các triệu chứng của bệnh tiến triển nặng hơn.

 Mặc dù không gây ra những tổn thương vĩnh viễn, tuy nhiên các bac sĩ cho biết người bệnh đừng xem thường hội chứng ruột kích thích vì nó gần giống táo bón có thể làm giản đám rối tĩnh mạch và gây ra bệnh trĩ.

[tuvan}

► Hội chứng ruột kích thích dễ gây bệnh trĩ

 Chúng ta đều biết, một trong những nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại, trĩ nội chính là táo bón kinh niên, từ tình trạng táo bón kéo dài sẽ dẫn đến phân khô, cứng và người bệnh phải rặn mạnh mỗi khi đi đại tiện, chính điều này khiến cho các tĩnh mạch hậu môn bị sưng lên, căng phồng gây chảy máu hậu môn và tạo nên búi trĩ.

 Và tiêu chảy cũng như táo bón – hai dấu hiệu điển hình của hội chứng ruột kích thích đều có thể làm nặng thêm bệnh trĩ, ảnh hưởng đến chất lượng của đời sống sinh hoạt hằng ngày.

 Do đó, ngay khi có những dấu hiệu bất thường người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu không biết nên tiến hành khám chữa bệnh ở đâu, người bệnh có thể đến thăm khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là địa chỉ điều trị bệnh trĩ hcm uy tín, chất lượng mà người bệnh có thể yên tâm chữa trị.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng nhiều phương pháp hiện đại điều trị bệnh trĩ

Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng nhiều phương pháp hiện đại điều trị bệnh trĩ

 

 Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, phương pháp điều trị hiện đại, chi phí cắt trĩ hợp lý, trang thiết bị y tế đạt chuẩn,… Đa Khoa Hoàn Cầu tự tin là nơi giúp hỗ trợ điều trị các bệnh hậu môn trực tràng, cũng như bệnh trĩ hiệu quả, nhanh chóng, an toàn.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc bạn có thể mắc bệnh trĩ do hội chứng ruột kích thích mà không hay biết do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh chóng.