• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

3 Loại Ung Thư Phổ Biến Nguy Hiểm Đe Dọa Tính Mạng Chúng Ta


Lần Xem: 749

 Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm, gây hoang mang cho bản thân người bệnh, cho gia đình của họ và cho cả cộng đồng. Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về 3 loại ung thư phổ biến nguy hiểm đe dọa tính mạng chúng ta mà mọi người cần phải biết.

Những loại ung thư phổ biến bạn cần phải biết

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm,bởi nó có thể trực tiếp đe dọa đến tính mạng người bệnh. Sự nguy hiểm của ung thư thể hiện ở chỗ, bệnh diễn biến phức tạp và chưa có một loại thuốc đặc hiệu nào để chống lại nó.

3 loại ung thư nào nguy hiểm phổ biến cần phải biết?

3 loại ung thư nào nguy hiểm phổ biến cần phải biết?

 Ung thư được gây ra bởi sự tăng trưởng của các tế bào bất thường, chúng có thể giết chết các mô và phá hủy các cơ quan trong cơ thể. Một số căn bệnh ung thư phổ biến là ung thư vú, phổi, ruột kết, máu, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư hạch,…

 Nhiều loại bệnh ung thư có thể chữa được nhưng chúng vẫn có khả năng cao tái phát trở lại. Đó là lý do tại sao ung thư luôn được coi là chết người và không bác sĩ nào đảm bảo rằng sẽ chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh ung thư.

 Thông thường, căn bệnh ung thư được cảnh báo qua các triệu chứng phổ biến như viêm loét , đau liên tục, suy nhược, mất khả năng miễn dịch, suy giảm chức năng của các cơ quan,… Dưới đây là bộ 3 sát thủ ung thư nguy hiểm đe dọa tính mạng chúng ta nhưng gần như không có biểu hiện nào cụ thể.

 1. Ung thư tuyến tiền liệt

 Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh có thể làm ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt ở nam giới và nó đang trở nên khá phổ biến trong thời gian gần đây. Bệnh thường gặp ở những nam giới trên 50 tuổi.

 Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thể gây chết người bởi vì nó hầu như không có dấu hiệu rõ ràng, khi người bệnh phát hiện ra thì nó đã gây ra nhiều biến chứng. Vì vậy, phái mạnh nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể phát hiện những dấu hiệu của bệnh từ đó có thể tiến hành điều trị kịp thời.

 2. Ung thư tinh hoàn

 Cùng với ung thư tuyến tiền liệt thì ung thư tinh hoàn cũng được xếp vào loại ung thư phổ biến dễ gặp. Đây là loại ung thư gây ảnh hưởng đến tinh hoàn, hoặc các cơ quan sinh dục của nam giới. Ung thư tinh hoàn cũng được biết đến như một kẻ giết người thầm lặng, vì nó hầu như không có bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng ban đầu của bệnh.

Ung thư tinh hoàn có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh

Ung thư tinh hoàn có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh

 Ung thư tinh hoàn có thể chữa được khi phát hiện ở giai đoạn sớm nhưng để lâu không điều trị nó có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác của cơ thể và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh.

 3. Ung thư đại tràng

 Ung thư đại tràng là loại ung thư ảnh hưởng đến đường ruột, xuất hiện ở cả nam và nữ. Ban đầu, bệnh sẽ không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào.

 Theo các bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa trĩ, một số các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư đại tràng như đau dạ dày, viêm loét hay hội chứng ruột dễ bị kích thích,… nhưng đa phần người bệnh thường bỏ qua các triệu chứng này bởi họ nghĩ đó không phải là những vấn đề nghiêm trọng.

Bệnh trĩ có thể gây ra ung thư trực tràng nếu không được điều trị sớm

Bệnh trĩ có thể gây ra ung thư trực tràng nếu không được điều trị sớm

 Các bác sĩ cũng cho biết, bệnh trĩ là một trong những căn bệnh có thể dẫn đến ung thư trực tràng nếu không được phát hiện và điều trị thời. Do đó, ngay khi có những dấu hiệu bệnh trĩ người bệnh hãy đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để tiến hành thăm khám và có cách chữa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về 3 loại ung thư phổ biến nguy hiểm đe dọa tính chúng ta. Nếu có những thắc mắc về nguyên nhân của bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hay có những thắc mắc cần được tư vấn hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất.