• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Trong Quá Trình Điều Trị Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Tình Dục Được Không?


Lần Xem: 178

 Trong các bệnh xã hội, sùi mào gà là căn bệnh dễ gặp phải ở nhiều người. Bệnh có tính lây lan nhanh trong cộng đồng nếu quan hệ tình dục không an toàn. Vì vậy, có rất nhiều thắc mắc xoay quanh căn bệnh này. Thắc mắc thường thấy chính là trong quá trình điều trị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không?

Có nên quan hệ tình dục trong thời gian điều trị sùi mào gà?

 Trả lời thắc mắc này, các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, người bị sùi mào gà không nên có quan hệ tình dục trong khi hỗ trợ điều trị bệnh. Nếu không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, bệnh sùi mào có thể sẽ lây sang cho vợ chồng, hoặc bạn tình.

 Nói về lý do không nên quan hệ tình dục khi điều trị sùi mào gà, các bác sĩ cho biết, bởi sùi mào gà chủ yếu lây qua quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh. Vi rút HPV có khả năng phát triển tại những nơi ấm và ẩm như bộ phận sinh dục, miệng và hậu môn. Lúc đầu, bệnh có thể không khiến bạn khó chịu vì không gây đau, ngứa, tổn thương chỉ là những mụn nhỏ, mọc liên kết thành đám rộng.

Khi đang điều trị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không?

Khi đang điều trị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không?

 Tuy nhiên, các nốt mụn sùi này thường làm cho ham muốn bị kìm hãm, khó đạt được khoái cảm. Nếu không được hỗ trợ điều trị sớm có thể khiến người bệnh bất tiện khi đi lại và vận động khi bệnh phát triển nặng hơn.

 Vợ hoặc chồng nếu bị sùi mào gà sẽ khiến cả hai bị áp lực tâm lý đè nặng, không tin tưởng nhau, gia đình bất hòa, cộng thêm quá trình hỗ trợ điều trị bệnh dễ tổn thương các mô thần kinh cảm xúc, ảnh hưởng đến khả năng tình dục.

 Nếu quan hệ tình dục khi mắc bệnh sùi mào gà sẽ dễ lây truyền cho đối phương, mặc dù việc dùng bao cao su sẽ tránh được lây truyền nhưng rủi ro vẫn có thể xảy ra. Vì thế, để an toàn cho bạn tình thì tốt hơn hết người bệnh không được quan hệ tình dục trước và trong khi hỗ trợ điều trị bệnh. Phụ nữ đang mang thai bị sùi mào thì có khả năng lây sang cho em bé và tăng nguy cơ bị ung thư ở một vài trường hợp.

Sau điều trị sùi mào nên dùng bao cao su khi quan hệ để đảm bảo an toàn

Sau điều trị sùi mào nên dùng bao cao su khi quan hệ để đảm bảo an toàn

 Ngoài ra, có rất nhiều người bệnh còn rất quan tâm đến việc đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được? Thật ra, muốn biết chính xác thời gian quan hệ tình dục sau điều trị thì người bệnh nên đi kiểm tra sức khỏe, nếu bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn thì có thể quan hệ bình thường, còn nếu bệnh vẫn còn thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục.

 Việc không quan hệ tình dục trong quá trình điều trị sẽ giúp sức đề kháng của cơ thể ổn định, giảm bớt tổn thương giúp bệnh, nhanh hồi phục hơn cũng như giảm thời gian hỗ trợ điều trị.

 Nhận diện bệnh sùi mào gà khi bị lây nhiễm

 Sùi mào gà lây truyền chủ yếu theo đường tình dục và sau khi mắc phải virus hpv sẽ kéo dài thời gian ủ bệnh từ 1- 9 tháng, thời gian đầu không có biểu hiện rõ ràng, càng về sau các triệu chứng xuất hiện càng nhiều.

 Triệu chứng của bệnh sùi mào gà là các nốt màu trắng, hồng nhạt, thường mọc ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, thân dương vật, bìu, quy đầu, họng, hậu môn. Các nốt sùi này sau một thời gian sẽ tạo thành các nốt mụn thịt có chứa nước dịch hoặc mủ, sau đó tạo thành từng đám như mào gà hoặc hoa lơ.

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín, hiệu quả cao

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín, hiệu quả cao

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ mắc bệnh thì nên đi khám sớm, tiến hành xét nghiệm sùi mào gà để có hướng khắc phục kịp thời cũng như có ý thức phòng tránh bệnh cho những người xung quanh.

 Đặc biệt với sùi mào gà ở hậu môn người bệnh thường rất dễ nhầm lẫn với bệnh trĩ do những dấu hiệu khá giống nhau. Do đó, nếu thấy hậu môn có bất thường người bệnh cũng nên đến các phòng khám chuyên khoa trĩ để thăm khám sớm.

 Nếu bạn có những thắc mắc về việc trong quá trình điều trị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không hay muốn tìm hiểu cách điều trị sùi mào gà ở hậu môn hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.