• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Tình Trạng Đau Đớn, Hậu Môn Bị Sưng Là Gì?


Lần Xem: 83

Triệu chứng điển hình của các bệnh lý ở trực tràng – hậu môn là sưng và đau nhức tại bộ phận này. Tuy nhiên, lại có rất nhiều người chủ quan, để đến khi tìm gặp chuyên gia tại trung tâm y tế thì bệnh đã phát triển nặng. Từ đó khiến việc điều trị khó khăn và ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến sức khỏe. Vậy tình trạng đau đớn, hậu môn bị sưng là gì? Mời bạn xem bài viết sau đây để có câu trả lời đúng đắn cho mình!

Tôi bị đau đớn và sưng ở hậu môn kéo dài?

>>Click [chat] ngay!<<

TÌNH TRẠNG ĐAU ĐỚN, HẬU MÔN BỊ SƯNG LÀ GÌ?

Đau Đớn Và Sưng Ở Hậu Môn Là Bị Gì?

Các chuyên gia Phòng khám Hoàn Cầu cho biết, đau đớn và sưng ở hậu môn là triệu chứng cảnh báo những bệnh lý thuộc nhóm trực tràng – hậu môn, đó có thể gồm:

++ Bệnh trĩ: Là căn bệnh đầu tiên nghĩ đến khi có triệu chứng sưng đau hậu môn. Ngoài ra, bệnh nhân trĩ còn đại tiện ra máu, táo bón, sa búi trĩ, đau rát hậu môn kéo dài, kể cả sau khi đại tiện.

++ Áp xe hậu môn: Trường hợp các mô mềm tại ống hậu môn viêm nhiễm, tụ mủ rồi hình thành ổ áp xe. Bệnh có triệu chứng là tiết dịch, có thể kèm theo cả máu và mủ, làm cho người bệnh đau rát tại hậu môn.

++ Rò hậu môn: Thường phát triển sau khi bệnh nhân bị áp xe hậu môn, vẫn còn tồn tại đường nối giữa tuyến hậu môn và vùng da bên ngoài. Phần lỗ rò này nằm cạnh hậu môn khiến đường hậu môn bị bít, dễ gây viêm nhiễm nặng.

++ Nứt kẽ hậu môn: Nếu bạn thường xuyên bị táo bón, làm tổn thương niêm mạc ở hậu môn. Sau một thời gian thì các vết nứt bắt đầu viêm nhiễm, loét sâu hơn và khiến người bệnh chịu cơn đau dữ dội.

Đau đớn và sưng ở hậu môn là bị gì?

Đau đớn và sưng ở hậu môn là bị gì?

Như vậy, qua một số bệnh lý phổ biến, chắc chắn bạn đọc đã biết tình trạng đau đớn, hậu môn bị sưng là gì. Bên cạnh đó, triệu chứng còn có thể được gây ra bởi các nguyên nhân khác như viêm ống hậu môn, viêm trực tràng.

Tác Hại Của Bệnh Lý Hậu Môn Khi Không Điều Trị Kịp Thời

Bất cứ căn bệnh nào cũng vậy, nếu bạn chủ quan, để bệnh càng kéo dài thì nguy cơ gây ra biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe càng lớn. Cụ thể:

► Bệnh trĩ:

Lâu ngày sẽ gây tắc và viêm nhiễm tại hậu môn. Búi trĩ sa hẳn ra ngoài khiến bệnh nhân khó khăn trong sinh hoạt và vô cùng đau đớn. Gia tăng nguy cơ hoại tử hậu môn hoặc ung thư trực tràng.

► Áp xe hậu môn:

Gây ra biến chứng nhiễm trùng máu, lở loét hậu môn, thậm chí có thể hoại tử. Làm tăng nguy cơ bị bệnh lý viêm nhiễm khác và giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới.

► Rò hậu môn:

Nếu không được điều trị, chất bẩn tích tụ tại đường rò sẽ gây nhiễm trùng hậu môn, chảy mủ, đau đớn khó chịu. Đặc biệt, số lượng lỗ rò ngày càng nhiều hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc đại tiện và tăng nguy cơ ung thư trực tràng, các bệnh nam khoa, phụ khoa.

► Nứt kẽ hậu môn:

Nứt kẽ hậu môn là một câu trả lời cho người bệnh đang thắc mắc tình trạng đau đớn, hậu môn bị sưng là gì? Khi không được chữa trị, bệnh sẽ dẫn đến các viêm nhiễm và phù nề tại vết nứt, người bệnh chịu nhiều đau đớn. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh rò hậu môn cùng nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Tác hại của bệnh lý hậu môn khi không điều trị kịp thời

Tác hại của bệnh lý hậu môn khi không điều trị kịp thời

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ HẬU MÔN HIỆN ĐẠI NHẤT

Sở hữu hệ thống máy móc và thiết bị đầy đủ, nhập ngoại hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, y tá chuyên môn, kiến thức chuyên khoa sâu rộng. Hoàn Cầu là một trong những địa chỉ y tế lớn hiện nay đang áp dụng vô cùng thành công 2 phương pháp điều trị bệnh lý hậu môn tiên tiến. Đó chính là PPH và HCPT.

Tuy nhiên, trước khi điều trị, chuyên gia cần phải trực tiếp thăm khám, kiểm tra để biết tình trạng đau đớn, hậu môn bị sưng là gì cho mỗi trường hợp cụ thể. Sau đó, dựa vào kết quả để lên phác đồ thích hợp.

♦ Về nguyên lý hoạt động của PPH và HCPT:

>>> Phương pháp PPH: Hình thức xâm lấn không đau, sử dụng máy kẹp PPH khâu búi trĩ tự động. Đồng thời ngắt nguồn cung cấp máu khiến búi trĩ tự rụng mà không gây đau đớn cho bệnh nhân. Cả quá trình đều được giám sát dưới kính hiển vi để đảm bảo kết quả và an toàn nhất.

>>> Phương pháp HCPT: Dựa trên nguyên tắc nhiệt nội sinh và sóng điện cao tần làm đông búi trĩ, ngắt mạch máu. Tiếp tục dùng dao điện loại bỏ búi trĩ chính xác, nhanh chóng, không xâm lấn.

♦ Về ưu điểm của PPH và HCPT:

Cả 2 phương pháp PPH và HCPT đang được Hoàn Cầu thực hiện đều có ưu điểm là vết thương nhỏ, không đau, ít chảy máu, hiệu quả cao đến 98%, an toàn tuyệt đối và hạn chế tối đa khả năng tái phát.

Phương pháp điều trị bệnh lý hậu môn hiện đại nhất

Phương pháp điều trị bệnh lý hậu môn hiện đại nhất

Phía trên là những thông tin xoay quanh thắc mắc: tình trạng đau đớn, hậu môn bị sưng là gì? Mong rằng bệnh nhân đã làm rõ được những vấn đề mình đang gặp phải. Mọi khó khăn khác, đừng ngại nhấp ngay vào khung chat trực tuyến ở cuối bài để được các chuyên gia tận tình hỗ trợ bạn nhé!