• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Thịt Thừa Ở Hậu Môn Đang Cảnh Báo Trĩ Ngoại Hay Sùi Mào Gà Hậu Môn


Lần Xem: 1321

 Hậu môn nổi mụn thịt là dấu hiệu của những bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng và bệnh xã hội nghiêm trọng. Tìm hiểu vấn đề thịt thừa ở hậu môn đang cảnh báo trĩ ngoại hay sùi mào gà hậu môn để có phương án thăm khám và điều trị phù hợp.

Tình trạng nổi thịt dư ở hậu môn cảnh báo điều gì?

 Từ trước nến nay cứ nhắc đến mụn thịt là mọi người nghĩ ngay đến bệnh sùi mào gà, thế nhưng có nhiều trường hợp có cục thịt dư ở hậu môn thì mọi người cần xem xét cẩn thận, vì chưa chắc đó đã là dấu hiệu của sùi mào gà mà có thể là một căn bệnh khác ở vùng hậu môn trực tràng, tiêu biểu là dấu hiệu bệnh trĩ ngoại.

Thịt Thừa Ở Hậu Môn Đang Cảnh Báo Trĩ Ngoại Hay Sùi Mào Gà Hậu Môn

Tình trạng nổi thịt dư ở hậu môn có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

 Cục thịt dư ở hậu môn là phần thịt lồi ra chứ không phải là mụn có màng bọc bên trong là nước…thông thường khi nói đến mụn thịt là ngường ta nghĩ ngay đến các căn bệnh như: sùi mào gà, mụn cóc sinh dục hoặc là bệnh trĩ ngoại.

 Vùng da cạnh hậu môn là nơi có nhiều tuyến bã, ẩm ướt, cọ xát nhiều, nếu không giữ sạch sẽ, khô ráo sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, dẫn đến hậu quả là nổi thịt dư ở hậu môn. Mụn có thể đau rát, sưng to, gây ngứa.

 Những loại mụn mọc thông thường chỉ do vệ sinh hay một số yếu tố khác chỉ sưng và tự khỏi ngay sau đó một thời gian. Những mụn nếu có mủ chính là những ổ áp xe nhỏ. Mụn mọc quanh hậu môn kéo dài dễ bị áp xe sâu có thể ăn thông vào trực tràng, tạo ra lỗ rò hậu môn – trực tràng rất khó chịu, lâu ngày sẽ có thể khiến bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại. Ăn nhiều đồ cay nóng, dầu mỡ cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

 90% số người được hỏi về dấu hiệu thịt dư ở hậu môn sẽ trả lời rằng đây là dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn, bởi vì các nốt mụn thường là mụn nước gây lở loét chứ không thể là mụn thịt như vậy được.

tình trạng mụn thịt ở hậu môn thường được cho là do bệnh sùi mào gà

Tình trạng mụn thịt ở hậu môn chưa chắc đã là biểu hiện của bệnh sùi mào gà

 Hơn nữa, khi hiện nay tình trạng quan hệ tình dục bằng hậu môn ngày một nhiều là nguyên nhân lây lan sùi mào gà, khiến đa số mọi người nghĩ bị thịt dư ở hậu môn là dấu hiệu bệnh sùi mào gà cũng không quá khó hiểu.

 Cần làm gì khi có thịt dư ở hậu môn?

 Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của phòng khám Hoàn Cầu cho biết, có thịt dư ở hậu môn chưa thể khẳng định là bạn bị sùi mào gà, nếu như đó là bệnh trĩ thì mọi người tuyệt đối không được chủ quan mà áp dụng các cách chữa chưa được bác sĩ chỉ định, vì rất dễ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng không thể lường trước.

 Hầu hết người bệnh khi nhận nhìn thấy bản thân có triệu chứng nổi mụn thịt ở hậu môn đều lo lắng không biết mình đang mắc phải chứng bệnh gì và cần phải làm gì? Việc đầu tiên là bạn cần quan sát những biểu hiện của cơ thể, nhớ bám chắc vào các biều hiện của bệnh. Sau đó sắp xếp thời gian gần nhất đến thăm khám tại phòng khám chuyên khoa trĩ uy tín để có kết quả chính xác nhất.

cần thăm khám ngay khi phát hiện có mụn thịt ở hậu môn

Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc khi chưa qua sự thăm khám của bác sĩ

 Khi đã xác định đúng là bệnh trĩ và bệnh đang thuộc cấp độ nào, bệnh nhân nên làm theo chỉ dẫn của bác sỹ. Không tự uống thuốc, bôi thuốc và sử dụng các bài thuốc truyền miệng để tránh trường hợp khiến bệnh nặng hơn. Nên nhớ, bệnh càng để lâu thì quá trình điều trị sẽ càng khó khăn cũng như tốn kém chi phí và thời gian rất nhiều.

 Với những bệnh nhân bị trĩ ngoại còn nhẹ, việc ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý có thể hạn chế việc phát triển bệnh trĩ. Về chế độ nghỉ ngơi người bị bệnh trĩ ngoại nhẹ nói riêng và bệnh nhân bị trĩ nói chung không nên ngồi hoặc đúng lâu một chỗ. Việc hạn chế ngồi và đứng nhiều sẽ làm giảm áp lực đến hậu môn, trực tràng, từ đó giúp hiệu quả điều trị được tốt hơn.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về tình trạng thịt thừa ở hậu môn đang cảnh báo trĩ ngoại hay sùi mào gà hậu môn, bạn có thể đến ngay Phòng khám Hoàn Cầu để trực tiếp thăm khám, hoặc nhấp chuột hay lưu lại số điện thoại vào khung chat để được bác sĩ tư vấn tận tình.