• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Khám phá bài thuốc từ quả sơn trà với tác dụng trị khó tiêu


Lần Xem: 302

Khó tiêu và đầy bụng chính là triệu chứng ở hệ tiêu hóa gây ra nhiều những ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của người bệnh. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều những bài thuốc được đưa ra với tác dụng chữa tình trạng này và dùng quả sơn trà chính là một trong số đó. Nội dung được tình bày dưới đây chúng tôi xin được lý giải cùng bạn quả sơn trà với tác dụng trị khó tiêu. Hãy cùng tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp để rõ hơn bạn nhé!

Để biết rõ quả sơn trà với tác dụng trị khó tiêu?

>>> Click [chat] ngay lập tức chuyên gia sẽ tư vấn cùng bạn!

LÝ GIẢI QUẢ SƠN TRÀ VỚI TÁC DỤNG TRỊ KHÓ TIÊU

Nói về quả sơn trà với tác dụng trị khó tiêu thì các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu lý giải rằng: Sơn trà là loại quả có chứa nhiều thành phần như là Ca, P, Fe, Fructose, lipid, vitamin B2, C, protein, acid tarlaric, citric... Chính vì vậy sẽ hỗ trợ giảm huyết áp, mỡ máu, kháng khuẩn, trợ tim. Đặc biệt quả sơn trà còn hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Cón theo Đông Y thì quả sơn trà với vị chua ngọt và tính ôn. Nó sẽ mang đến công dụng hóa thực tiêu ích, hành khí tán hàn và thu liễm chi tả.... Dùng quả sơn trà sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc chữa trình trạng đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy.

NHỮNG CÁCH DÙNG QUẢ SƠN TRÀ ĐỂ CHỮA KHÓ TIÊU

1. Những bài thuốc chữa khó tiêu cùng sơn trà

Để chữa khó tiêu với quả sơn trà thì chúng ta có thể áp dụng một số bài thuốc như sau:

Có nhiều bài thuốc dùng sơn trà để trị khó tiêu

Có nhiều bài thuốc dùng sơn trà để trị khó tiêu

>>> Bài thuốc số 1: Dùng sơn trà kết hợp cùng thành bì và mộc hương theo liều lượng bằng nhau. Tiếp theo bạn hãy nghiền chúng thành bột rồi chiêu lại cùng nước sôi. Mỗi ngày hãy uống 2 lần và mỗi lần 4g. Dùng trong trường hợp bụng không tiêu, bị trướng đầy sẽ thấy hiệu quả rất tốt.

>>> Bài thuốc số 2: Bạn dùng sơn trà sống 20g cùng với mầm mạch sao cũng 20g. Đem 2 loại nguyên này sắc uống giúp chữa trị tình trạng tiêu hóa hiệu quả.

>>> Bài thuốc số 3: Kết hợp 60g sơn trà, 20g đường trắng cùng với 20g đường đỏ. Sau đó bạn dùng sơn trà sắc lấy nước rồi kết hợp thêm đường và chè nấu khoảng nửa giờ uống. Bài thuốc này sẽ có tác dụng tốt trong việc điều trị tình trạng khó tiêu hoặc kiết lỵ ở thời kỳ đầu.

>>> Bài thuốc số 4: Bạn dùng 30g quả sơn tra với 15g thần khúc, 100g gạo tẻ và 8g đường trắng. Đem gạo đi nấu cháo và sắc sơn trà. Khi thấy cháo chín bạn cho nước sơn trà bỏ bã đi vào đun sôi. Tiếp tục bạn hãy cho đường vào khuấy đều. Bài thuốc này sẽ chữa trị tình trạng chậm tiêu và kén ăn rất hiệu quả.

Cần sớm thăm khám và chữa khó tiêu

Cần sớm thăm khám và chữa khó tiêu

2. Lưu ý khi dùng quả sơn trà trị khó tiêu

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu lý giải rằng quả sơn trà trị khó tiêu chỉ có thể chữa những trường hợp thông thường đơn giản. Nhưng có rất nhiều tình trạng bị khó tiêu chính là dấu hiệu của những bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa mà điển hình chính là tá tràng hoặc viêm loét dạ dày.

Nhữn bệnh này nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Vì vậy người bệnh cần không được lơ là mà phải đến ngay với địa chỉ y tế chuyên khoa hoặc là các địa chỉ khám hậu môn trực tràng để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Hiện tại phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu chính là đơn vị uy tín đảm bảo chữa trị tình trạng đau bụng khó tiêu liên quan đến hậu môn trực tràng cực kỳ hiệu quả. Đó là nhờ đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp tốt... Đảm bảo việc khám và điều trị đạt kết quả cao nhất.

Thông tin bài viết trên đây hy vọng rằng đã phần nào lý giải được cùng bạn chi tiết về quả sơn trà với tác dụng trị khó tiêu. Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan cần hỗ trợ và tư vấn xin đừng ngần ngại. Chỉ cần bạn Nhấn vào khung chat bên dưới thì ngay lập tức sẽ được các chuyên gia của Hoàn Cầu tận tình lý giải ngay!