• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Lợi Ích Cho Hệ Tiêu Hóa Từ Việc Uống Nước Nóng Vào Mỗi Sáng


Lần Xem: 237

 Hầu hết chúng ta đều thích uống nước lạnh để giải tỏa cơn khát nhanh chóng, tuy nhiên, bạn có biết uống nước nóng thường xuyên, nhất là vào buổi sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích cho hệ tiêu hóa từ việc uống nước nóng vào mỗi sáng.

Uống nước nóng vào buổi sáng tốt cho hệ tiêu hóa như thế nào?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng uống nước nóng hay ấm thường xuyên vào buổi sáng đem lại nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới.

 Theo Y học truyền thống Ấn Độ, vào buổi sáng, đặc biệt là sáng sớm, tốt nhất bạn nên uống một cốc nước nóng, bởi cốc nước này mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe và hỗ trợ tốt trong việc loại bỏ một số căn bệnh.

Uống nước nóng mang lại những lợi ích như thế nào?

Uống nước nóng mang lại những lợi ích như thế nào?

 Y học Ấn Độ cho rằng, uống nước nóng sẽ mang lại sự cân bằng “Lửa” (tượng trưng cho sự hô hấp, tiêu hóa và tuần hoàn) và “Đất” (tượng trưng cho tóc, xương, da, răng và cơ quan nội tạng). Do đó, bạn hãy tập thói quen uống nước nóng mỗi ngày để loại bỏ một số căn bệnh hay gặp.

 Những lợi ích khi uống nước nóng buổi sáng

 + Cải thiện hệ tiêu hóa

 Thói quen uống nước sau mỗi bữa ăn không có gì sai. Tuy nhiên thay vì uống một cốc nước mát, bạn hãy uống một cốc nước ấm để thức ăn được tiêu hóa tốt hơn.

 + Giảm đau họng

 Bạn có biết uống nước nóng là một trong những cách điều trị đau họng tự nhiên nhưng hiệu quả tốt. Nước nóng giúp hòa tan và loại bỏ đờm ở đường hô hấp, từ đó giúp giảm đau họng nhanh chóng.

Uống nước ấm sẽ giúp làm giảm đau họng

Uống nước ấm sẽ giúp làm giảm đau họng

 + Hạn chế chuột rút

 Với những người thường xuyên phải chịu những cơn đau do bị chuột rút, hãy uống nước ấm tình trạng đó sẽ được giải quyết ngay lập tức. Bởi nó có thể khiến các cơ bụng dễ chịu hơn, tăng cường lưu thông máu, từ đó hạn chế bị chuột rút.

 + Thải độc trong cơ thể

 Uống nước ấm hoặc nước nóng vào mỗi sáng giúp đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể tốt hơn. Nước ấm giúp phá vỡ thức ăn nhanh hơn so với bất kỳ loại nước mát nào khác.

 + Hỗ trợ giảm cân

 Nếu bạn đang muốn giảm cân hãy uống một cốc nước ấm vào mỗi sáng vì đây chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Nước ấm giúp tăng cường sự trao đổi chất và điều này sẽ đốt cháy nhiều calo hơn và giảm cân rất nhanh.

 + Chữa táo bón

 Khác với uống nước mát, uống một cốc nước ấm vào mỗi sáng có thể giúp nhu động ruột hoạt động “nuột nà” hơn và giảm tình trạng táo bón. Đây được xem là một trong những cách chữa táo bón tự nhiên vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao.

Nước nóng là một trong những cách chữa táo bón tự nhiên mang lại hiệu quả cao

Nước nóng là một trong những cách chữa táo bón tự nhiên mang lại hiệu quả cao

 Tuy nhiên, táo bón là nguyên nhân của bệnh trĩ, do đó, nếu uống nước nóng vẫn không cải thiện được tình trạng táo bón thì bạn nên nhanh chóng đến các phòng khám chuyên khoa trĩ được thăm khám kịp thời. Không nên kéo dài bởi có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

 Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về những lợi ích cho hệ tiêu hóa từ việc uống nước nóng vào mỗi sáng. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp chuột vào khung chat trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất, miễn phí.