• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Mụn cạnh hậu môn là gì và phải làm sao khi mắc phải?


Lần Xem: 34

Mụn không chỉ mọc ở trên mặt mà nó còn mọc ở nhiều vị trí khác trên cơ thể con người. Đặc biệt với mụn cạnh thì nó lại càng nguy hiểm bởi vì mụn này gây đau đớn cho người bệnh khi xuất hiện. Và mụn cạnh hậu môn chính là một trong số những tình trạng mà chúng ta cần quan tâm bởi nó là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý khác nhau cần sớm chữa trị. Nếu bạn chưa hiểu rõ thì dưới đây chúng tôi sẽ trình bày những thông tin liên quan giúp bạn biết một cách chính xác về mụn cạnh hậu môn.

Muốn được tư vấn cách chữa mụn cạnh hậu môn?

>>> Click [chat] chuyên gia sẽ có mặt giải đáp cùng bạn ngay!

TÌM HIỂU BỆNH MỤN CẠNH HẬU MÔN

1. Bệnh mụn cạnh hậu môn

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem mụn cạnh hậu môn là bệnh gì. Thực chất đây là tình trạng chủ yếu của apxe khu vực hậu môn. Đó là do vùng hậu môn bị ẩm ướt và mồ hôi tiết ra nhiều trong quá trình hoạt động nhưng lại không được vệ sinh sạch sẽ. Lúc này vi trùng có săn ở trên da hoạt động một cách mạnh mẽ.

Người bệnh cảm giác ngứa ngáy và gãi làm cho vùng da bị tổn thương nhiễm trùng gây nên tình trạng apxe hậu môn. Ban đầu thì mụn cạnh hậu môn nó sẽ có dấu hiệu rìa sưng thành cục và hơi cứng với màu đỏ mọng nằm ở hậu môn. Sau đó thì khối apxe sẽ to lên nhưng nếu như không được chữa trị kịp thời có thể sẽ tự vỡ.

Khi bị tình trạng này thì bệnh nhân sẽ có cảm giác vùng hậu môn ngứa ngáy và ẩm ướt. Hơn nữa bản thân còn xuất hiện triệu chứng khó chịu, sốt lên đến 40 độ và toàn thân mệt mỏi, khi đại tiện sẽ ra máu...

Mụn cạnh ở hậu môn không nên lơ là

Mụn cạnh ở hậu môn không nên lơ là

2. Nguy hiểm bệnh mụn cạnh hậu môn gây ra

Nếu như không được chữa trị kịp thời thì tình trạng mụn cạnh ở hậu môn sẽ gây ra nhiều những biến chứng như sau:

>>> Dẫn đến rò hậu môn bởi lúc này apxe hậu môn mà không được chữa trị đúng phương pháp nó sẽ to lên, vỡ ra rồi chảy mủ. Nguy hiểm hơn thì nó dẫn đến rò hậu môn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

>>> Dẫn đến viêm nang lông ở quanh hậu môn bởi vì apxe hậu môn xuất hiện ở vị trí này sẽ gây sự kích thích đến vùng mao nang lông.

>>> Dẫn đến nhiễm trùng mủ bởi vì apxe hậu môn mà không được chữa kịp thời thì người bệnh sẽ bị nhiễm trùng, chảy mủ và phạm vi tổn thương rộng. Chính điều này dẫn đến việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

>>> Dẫn đến đại tiện khó và nếu như một thời gian dài nó còn gây táo bón hoặc các bệnh lý khác liên quan đến vùng hậu môn.

Phòng khám Hoàn Cầu áp dụng kỹ thuật điều trị bệnh tiên tiến

Phòng khám Hoàn Cầu áp dụng kỹ thuật điều trị bệnh tiên tiến

CẦN LÀM GÌ KHI BỊ MỤN CẠNH HẬU MÔN

Bởi vì tình trạng mọc mụn cạnh ở hậu môn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng, nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Do đó các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng người bệnh khi thấy mình xuất hiện triệu chứng này thì không nên lơ là chủ quan mà cần tìm đến phòng khám uy tín như Hoàn Cầu để được khám và chữa trị.

Hiện tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu áp dụng phương pháp hiện đại đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT để chữa trị bệnh lý mọc mụn cạnh hậu môn. Phương pháp này được đánh giá an toàn, đơn giản, thời gian điều trị nhanh, không tái phát, không ảnh hưởng đến vùng da xung quanh. Hơn nữa bệnh nhân có thể ra về ngay trong ngày.

Bên cạnh đó phòng khám Hoàn Cầu còn có đội ngũ chuyên gia bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám và chữa trị các bệnh về hậu môn trực tràng. Đảm bảo rằng sẽ mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Dịch vụ chuyên nghiệp, sự tận tâm tận tình cùng phương pháp hiện đại sẽ giúp cho bệnh nhân cảm thấy an tâm và hài lòng khi đến với Hoàn Cầu để điều trị.

Trên đây chính là những thông tin tư vấn kĩ lưỡng về tình trạng mụn cạnh hậu môn và những ảnh hưởng của nó cũng như giúp chúng ta biết nên làm gì khi gặp phải. Để được hỗ trợ tư vấn kĩ hơn về những thông tin liên quan bạn đừng lo lắng hãy click qua khung chat online ở cuối bài ngay để gặp chuyên gia nhé!