• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

[Cần biết] Hậu môn nổi hạch là bị gì và phải làm sao?


Lần Xem: 85

Các bệnh lý liên quan đến khu vực hậu môn trực tràng ngày càng gia tăng. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tính mạng nếu như không được thăm khám chữa trị kịp thời. Và tình trạng hậu môn nổi hạch chính là một trong số đó khiến cho nhiều người lo lắng vô cùng. Vậy hậu môn bị nổi hạch là bệnh gì và cần phải làm sao? Những chia sẻ được trình bày từ bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra được đáp án!

Muốn biết rõ bệnh lý gì làm hậu môn nổi hạch?

>>> Click [chat] chuyên gia sẽ lý giải ngay cùng bạn!

BỊ HẬU MÔN NỔI HẠCH LÀ BỆNH GÌ?

1. Mắc bệnh apxe hậu môn

Khi hậu môn nổi hạch thì có thể rằng bạn đã bị apxe hậu môn. Bởi lẽ vùng hậu môn chính là nơi có chứa nhiều tuyến bã nhờn. Nếu như chúng ta không vệ sinh một cách sạch sẽ và đúng cách thì rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tụ mủ. Nó sẽ ẩn ở dạng là các khối hạch sưng và cứng.

Những khối hạch này thường sẽ nằm tại hậu môn và có chứa nhiều mủ. Đồng thời còn sưng tấy đỏ tạo cảm giác đau rát và khó chịu vô cùng cho hậu môn.

2. Mắc bệnh trĩ

Tiếp theo nếu như bạn bị nổi hạch ở khu vực bên trong của lỗ hậu môn mà ngay tại cửa hậu môn những khối hạch này tựa như những cục thịt dư. Kích cỡ của nó khoảng bằng ngón tay thì bạn có thể rằng đang mắc phải bệnh trĩ.

Bởi vì bệnh trĩ chính là tình trạng mà hệ thống tĩnh mạch khu vực hậu môn trực tràng bị căng giãn quá mức tạo thành. Búi trĩ sẽ hình thành bên trong khu vực ống hậu môn hoặc lỗ hậu môn hoặc có thể ở cả hai vị trí.

Khi đó cùng với biểu hiện hậu môn nổi hạch thì chúng ta sẽ thấy hậu môn bị chảy máu khi đi đại tiện. Kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy, đau rát xuất hiện...

Hậu môn nổi hạch là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau

Hậu môn nổi hạch là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau

3. Mắc bệnh polyp hậu môn

Tiếp theo thì tình trạng nổi hạch ở hậu môn cũng là dấu hiệu của polyp hậu môn. Bệnh lý này hình thành vì sự tăng sinh quá mức bình thường tại lớp niêm mạc hậu môn. Chúng sẽ có hình khối u hồi với hình tròn hoặc là hình elip.

Ngoài ra nếu như khối polyp này khi nằm ở gần hậu môn thì bạn sẽ thấy chúng thò ra ngoài tạo cảm giác giống hệt như hậu môn xuất hiện dị vật. Lúc đó kèm với tình trạng hậu môn có hạch nổi bệnh nhân còn bị đại tiện ra máu, đau hậu môn, chóng mặt...

5. Bị ung thư hậu môn

Cực kỳ nghiêm trọng khi hậu môn bị nổi hạch thì đây còn là dấu hiệu của ung thư hậu môn. Căn bệnh này sẽ không chỉ ảnh hưởng mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Khi mắc phải chúng ta sẽ thấy rằng những tuyến hạch ở xung quanh hậu môn to lên bất thường và có nhiều u cục xuất hiện.Ngoài ra thì người bệnh còn thấy vùng hậu môn rất đau nhức, chảy máu ở khu vực hậu môn...

CẦN LÀM SAO KHI HẬU MÔN NỔI HẠCH?

Bởi vì như đã nói tình trạng hậu môn nổi hạch là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm mà chúng ta vẫn chưa thể kết luận chính xác đó là bệnh lý gì. Nhưng dù là căn bệnh gì nếu chúng ta không kịp thời thăm khám chữa trị thì sẽ ngày càng nặng nề hơn, nguy hiểm hơn...

Nên sớm khám và chữa hậu môn bị nổi hạch

Nên sớm khám và chữa hậu môn bị nổi hạch

Như đã nói nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của bệnh nhân. Chính vì vậy khi phát hiện khu vực hậu môn bị nổi hạch hay bất cứ dấu hiệu bất thường bạn cần thăm khám kĩ lưỡng tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu.

Đây chính là địa chỉ phòng khám sở hữu trang thiết bị máy móc tiên tiến, được nhập khẩu từ nước ngoài với y học phát triển về; Phương pháp điều trị hiện đại; Bác sĩ, chuyên gia giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong đối với việc thăm khám, chữa trị các căn bệnh liên quan đến hậu môn, trực tràng.

Đồng thời phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu còn đảm bảo quy trình thăm khám tiên tiến, dịch vụ 1 bác sĩ 1 bệnh nhân giúp bạn hoàn toàn được thăm khám, chữa trị tận tình nhất. Thông tin bệnh nhân đảm bảo sẽ được bảo mật hoàn toàn. Mức chi phí cũng được công khai rõ ràng để bệnh nhân có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi điều trị bệnh.

Vậy là thông tin trình bày trên đây chúng tôi đã lý giải cùng bạn hậu môn nổi hạch là bị gì và phải làm sao. Nếu bạn còn những thắc mắc liên quan thì Nhấn vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia của Hoàn Cầu nhanh chóng liên hệ tư vấn nhé!