• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Bệnh Trĩ Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Sinh Sản Của Các Chị Em Không?


Lần Xem: 120

 Bệnh trĩ có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của các chị em không là thắc mắc của rất nhiều người đang mắc phải căn bệnh này. Nhận thấy, đây là một bệnh lý khá phổ biến và có thể xảy ra ở mọi đối tượng nên các các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu xin được chia sẻ những thông tin về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu, bệnh trĩ là bệnh xảy ra ở khu vực hậu môn trực tràng do một hoặc nhiều tĩnh mạch ở nơi này bị sưng phồng quá mức lâu dần tạo thành búi trĩ.

Bệnh trĩ có gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản phụ nữ hay không?

Bệnh trĩ có gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản phụ nữ hay không?

 Táo bón lâu ngày là một trong những nguyên nhân của bệnh trĩ ngoài những nguyên nhân gây bệnh khác như: vệ sinh hậu hậu môn không sạch sẽ, chế độ ăn uống không cân bằng, lười vận động… Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

 Tuy nhiên, nói về vấn đề bệnh trĩ có gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không thì các bác sĩ cho biết bị bệnh trĩ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới vì những nguyên nhân sau:

 + Bệnh trĩ là bệnh lý thuộc về đường hậu môn trực tràng, trong khi đó, khả năng sinh sản của phụ nữ lại quyết định bởi chức năng của các cơ quan sinh sản. Bộ phận sinh dục có liên quan đến đường sinh dục và đường tiết niệu nhưng hoàn toàn không liên quan đến đường hậu môn trực tràng . Do đó, mắc bệnh trĩ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Bệnh trĩ không ảnh hưởng hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới

Bệnh trĩ không ảnh hưởng hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới

 + Thực tế, bệnh trĩ có thể gặp ở mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người già. Phụ nữ chưa có con cũng có thể mắc trĩ, chị em mang thai thường mắc trĩ vào giai đoạn thứ hai của thai kì, người đã có con rồi mắc trĩ cũng có thể tái phát lại và dĩ nhiên dù mắc bệnh trĩ vẫn có khả năng mang thai. Hiện vẫn chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được bệnh trĩ gây vô sinh cho phụ nữ.

 Phụ nữ mắc bệnh trĩ sẽ bị ảnh hưởng thế nào?

 Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng, nếu xét về một số khía cạnh nào đó, phụ nữ mắc bệnh trĩ khi mang thai sẽ không phải là một dấu hiệu tốt. Bởi nhiều nguyên nhân như:

 + Gây phiền toái cho phụ nữ: Khi mắc bệnh trĩ sẽ khiến cho hậu môn trở nên nặng nề hơn, gây trở ngại khi phân di chuyển và đi đại tiện. Phụ nữ mang thai tâm lý thường dễ cáu gắt, tâm lý thất thường, lại cộng thêm việc có thêm dị vật ở hậu môn sẽ khiến cho họ càng thêm bức bối, khó chịu. ­

 + Ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé: Biến chứng nặng nề nhất của trĩ gây ra cho thai phụ chính là dễ bị thiếu máu. Bệnh trĩ thường gây ra triệu chứng đại tiện ra máu, máu có thể ra nhiều hoặc ít sẽ tùy thuộc vào mức độ bệnh. Bởi khi mang thai phụ nữ đã bị thiếu máu do hồng cầu loãng hơn bình thường và nếu kèm theo hiện tượng thiếu máu do bị trĩ thì sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của phụ nữ và sự phát triển của thai nhi.

 + Mối liên quan của bệnh trĩ đến khả năng sinh sản: Khi chị em mắc trĩ sẽ rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. Nếu viêm nhiễm phụ khoa không được điều trị trong thời gian dài dễ dẫn đến tắc vòi trứng và gây ra vô sinh ở nữ giới.

Các chị em nên chữa khỏi bệnh trĩ trước khi mang thai để đảm bảo sức khỏe

Các chị em nên chữa khỏi bệnh trĩ trước khi mang thai để đảm bảo sức khỏe

 Lời khuyên của bác sĩ: Khi mắc bệnh trĩ chị em nên đi khám sớm để có được những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Bởi trong quá trình mang thai và sinh nở nếu mắc bệnh trĩ sẽ có xu hướng càng ngày càng nặng hơn và gây ra những biến chứng phức tạp. Mặt khác phụ nữ khi mang thai thường phải kiêng cữ rất nhiều thứ, trong đó có việc sử dụng thuốc. Do đó, bệnh trĩ nhất thiết cần được chữa trị khỏi hẳn trước khi mang thai.

 Trên đây là những thông tin cơ bản mà bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu vừa chia sẻ về bệnh trĩ có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của các chị em không. Nếu bạn muốn tìm phòng khám chuyên khoa trĩ hay có những thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.